Ông bà Barack - Michelle Obama kết hôn năm 1992 và có hai con gái là Malia, 22 tuổi và Sasha, 20 tuổi. Là đệ nhất phu nhân trong 2 nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama, bà Michelle luôn ủng hộ việc nâng cao nhận thức về nghèo đói, dinh dưỡng, giáo dục và ăn uống lành mạnh, đặc biệt là đối với trẻ em.

Trò chuyện với 2 người dẫn chương trình Dax Shepard và Monica Padman trên "Armchair Expert", ông Obama kể về cuộc sống gia đình và nói đùa rằng các con mình sợ bà Michelle.

Ông Obama cho biết: "Michelle luôn nói ít nhất phải có một người - hoặc cha hoặc mẹ - khiến lũ trẻ sợ. Vợ và các con biết rằng tôi luôn giơ cao đánh khẽ". Theo cựu tổng thống Mỹ, vì tính cách ấy mà tại bàn ăn tối, ông trở thành mục tiêu chế nhạo của bà Michelle và hai cô con gái Sasha, Malia.

Cựu Tổng thống Barack Obama hé lộ về nóc nhà - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Barack Obama và phu nhân. Ảnh: Sputnik News

Ông Obama chia sẻ mình có thể bị chế giễu vì "đôi tai to, thói quen kỳ lạ nào đó hoặc gu thời trang riêng". "Cũng có khi là do tôi phát âm sai tên của một ngôi sao hip-hop nào đó mà Sasha đã nghe" - ông kể.

Ngoài ra, cựu tổng thống Mỹ còn nổi tiếng bởi sự ngưỡng mộ lớn dành cho vợ mình. Nhiều khoảnh khắc tình cảm của cặp đôi này đã khiến những người khác lay động.

Năm 2020, ông Obama phát hành cuốn hồi ký " Miền đất hứa" (A Promised Land), đặc biệt phản ánh về cuộc hôn nhân của ông với bà Michelle và dành cho cựu đệ nhất phu nhân nhiều lời nồng nhiệt.

Gia Minh