Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sắp đến Việt Nam

Tin mới

16/07/2014 19:35

(NLĐO)- Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ đến Việt Nam vào ngày 18-7 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại 5 quốc gia theo chương trình phòng chống HIV/AIDS của Quỹ Clinton.

Chuyến đi bắt đầu từ ngày 16-7 của vị cựu Tổng thống 67 tuổi được coi là sự “tái khẳng định cam kết lâu dài của ông đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng như của Quỹ Clinton đối với một loạt vấn đề quan trọng của khu vực, gồm sức khỏe toàn cầu, cải thiện tiếp cận với thuốc men, biến đổi khí hậuphát triển kinh tế”.

Former US president Bill Clinton arrives in Jaipur. Photo: PTI.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tới thăm Ấn Độ hôm 16-7. Ảnh: PTI

 

Tại Hà Nội, cựu Tổng thống Clinton dự kiến thăm một trại trẻ mồ côi, kiểm tra việc thực hiện chương trình Sáng kiến sức khỏe Clinton nhằm ngăn chặn bệnh lao ở trẻ có HIV.

Theo báo Times of India, tại điểm dừng chân đầu tiên ở Ấn Độ hôm 16-7, ông Clinton đã tới thăm khu vực bếp ăn của tổ chức phi chính phủ (NGO) Akshya Patra vốn cung cấp bữa trưa cho số lượng lớn trẻ em ở các trường học nhà nước ở vùng Jagatpura. Ngay sau đó, ông tới thăm một trường học và được các em học sinh đón tiếp nồng nhiệt bằng những bài giới thiệu văn hóa thú vị.

Sau Ấn Độ, ông Clinton sẽ đến Việt Nam rồi tiếp tục hành trình tới Indonesia và Papua New Guinea trước khi khép lại chuyến đi vào ngày 23-7 với Hội nghị AIDS quốc tế lần thứ 20 ở Úc.

Đỗ Quyên (Theo Clinton Foundation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI