Ông Putin chê bai bà Clinton

Tin mới

05/06/2014 14:50

(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4-6 cho biết những phát biểu gần đây của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là biểu hiện của sự “yếu kém” và tuyên bố của bà thường “không được nhã nhặn”.

Ý kiến chê bai được nhà lãnh đạo Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn tuần này ở TP Sochi. Các nhà báo Pháp hỏi ông Putin về một nhận xét mà bà Clinton phát biểu từ tháng 3. Khi ấy, bà Clinton cho rằng hành động sáp nhập Crimea của ông Putin không khác gì nhà độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler từng làm để châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Ông Putin phản ứng: “Tốt hơn hết là không nên tranh luận với phụ nữ. Bà Hillary chưa bao giờ nhã nhặn trong các phát ngôn của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không để bụng và vẫn gặp gỡ tại các sự kiện quốc tế lớn. Khi người ta đẩy ranh giới đi quá xa, không phải do họ mạnh mà bởi vì họ là kẻ yếu. Nhưng sự yếu kém không phải là điều gì quá tồi tệ đối với phụ nữ”.

Sau đó, phát ngôn viên của bà Hillary không lên tiếng bình luận về vụ việc.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

 

Không những đụng chạm đến ứng cử viên sáng giá của chức tổng thống Mỹ, ông Putin còn "mát mẻ: “Về cơ bản không có quân đội Nga ở nước ngoài trong khi quân đội Mỹ ở khắp mọi nơi. Washington triển khai căn cứ quân sự trên khắp thế giới và họ luôn quan tâm đến số phận của các quốc gia khác mặc dù ở cách họ hàng ngàn cây số. Vì vậy, thật là mỉa mai khi cho rằng đối tác Mỹ buộc tội chúng vi phạm một số quy tắc”.

Ông Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama có cơ hội chạm mặt vào ngày 6-6 tới khi cùng tới Pháp dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên Normandy - Pháp trong chiến tranh thế giới lần hai.

P.Nghĩa (Theo Washington Post, NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI