Đặc vụ FBI gửi ảnh ngực trần bà Jill Kelly

Tin mới

13/11/2012 14:20

(NLĐO) - Đặc vụ FBI đầu tiên biết về việc bà Jill Kelly, người phụ nữ thứ hai có liên quan trong vụ Giám đốc CIA David Petraeus từ chức, bị đe dọa bằng email đã bị cách ly khỏi quá trình điều tra do… gửi ảnh ngực trần cho nạn nhân.

FBI từ chối cung cấp danh tính của đặc vụ trên, chỉ cho biết người này đang bị thẩm vấn nội bộ. Theo The Wall Street Journal, đặc vụ FBI trên thật ra là bạn của bà Jill Kelly.
 
Khi nhận được email đe dọa - sau này được xác định là do bà Paula Broadwell ghen tuông gửi đi, bà Kelly đã than phiền với đặc vụ trên vào tháng 5-2012. Đặc vụ này đã chuyển vụ việc cho đơn vị tội phạm trên mạng để tiến hành điều tra.
 

Bà Kelly rời khỏi nhà ở bang Florida ngày 12-11. Ảnh: AP
 
Tuy nhiên, không lâu sau đó, cấp trên phát hiện người đặc vụ trên gửi hình ngực trần cho bà Kelly trước khi vụ điều tra bắt đầu. Thế là người này bị yêu cầu không được dính dáng đến vụ việc dù ông ta chưa bao giờ có vai trò chính thức trong quá trình điều tra.
 
Sau khi bị cách ly khỏi vụ việc, đặc vụ trên đã liên lạc với nghị sĩ David Reichert thuộc phe Cộng hòa vì lo ngại các quan chức cấp cao của FBI muốn ém nhẹm bê bối. Một số nghị sĩ hàng đầu liền thông báo cho cơ quan đầu não của FBI tại Washington.
 
Vào thời điểm đó, FBI đã xác minh được chủ nhân của email đe dọa là bà Broadwell cũng như mối quan hệ vụng trộm với ông Petraeus. Từ một vụ quấy rối trên mạng thông thường, vụ việc bùng lên thành nghi án ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
 
Sau khi thẩm vấn bà Broadwell, FBI đã kiểm tra máy tính của bà và phát hiện bản sao của nhiều tài liệu mật. Cả bà này lẫn ông Petraeus đều phủ nhận giám đốc CIA tuồn tài liệu cho nhân tình. Cuối cùng, FBI kết luận không tìm thấy chứng cứ chứng minh điều ngược lại.
 
Đến tối 12-11, phóng viên các báo túc trực bên ngoài nhà bà Broadwell ở Charlotte, bang North Carolina cho hay nhiều đặc vụ liên bang có vẻ đã khám xét ngôi nhà và mang đi nhiều thùng giấy.
 
Bà Broadwell, trung tâm của bê bối tình ái khiến ông Petraues mất chức. Ảnh: AP
  
Trong một diễn biến khác, CIA đang xôn xao trước giả thuyết do bà Broadwell đề cập tại Đại học Denver vào ngày 26-10: các tay súng tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi (Libya) nhằm giải cứu các chiến binh đang bị CIA giam cầm.
 
Một nữ phát ngôn viên CIA đã phủ nhận điều này. “Thật vô căn cứ. Tổng thống Barack Obama không cho phép CIA giam giữ người từ năm 2009” - người này nói.
 
Nhiều nhà phân tích cho rằng phát biểu của bà Broadwell cho thấy bà có thể đã được xem qua nhiều thông tin mật. Trong trường hợp đó, nguồn của bà nhiều khả năng chính là ông Petraeus.
Hải Ngọc (Theo The Wall Street Journal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI