Tiết lộ mới nhất về vụ bê bối tình ái của cựu giám đốc CIA

Tin mới

13/11/2012 09:53

(NLĐO)- Cựu giám đốc CIA David Petraeus thừa nhận chuyện ông có quan hệ ngoài luồng với bà Paula Broadwell – người viết tiểu sử của mình, là “lỗi rất lớn”, cựu phát ngôn viên của ông Petraeus cho biết trên ABC News.

Hai người phụ nữ liên quan tới bê bối của ông Petraeus: bà Jill Kelley (trái) và Paula Broadwell. Ảnh: Reuters


Theo lời đại tá về hưu Steve Boylan, bà Holly, vợ của ông Petraeus không thể không rối bời trước những tiết lộ đáng xấu hổ này về chồng mình. Ông Petraeus vừa từ chức vì ngoại tình với bà Paula Broadwell (40 tuổi) - một phụ nữ xinh đẹp có chồng và 2 con. Mọi chuyện vỡ lở sau khi một người phụ nữ thứ 2 tên là Jill Kelley (37 tuổi) thông tin cho FBI về những email gửi tới cho cô với nội dung ghen tuông vì tưởng cô này đang muốn “đánh cắp trái tim” của cựu giám đốc CIA.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, ông Boylan cho biết mối quan hệ của ông Petraeus với Broadwell bắt đầu sau khi vị tướng 4 sao này rời khỏi quân đội.

"Đó là một quyết định sai trái, một lỗi rất lớn, ông ấy biết điều đó và cũng đã thừa nhận”, Boylan chia sẻ.
Ông Boylan cho biết thêm: “Họ là một gia đình vững vàng. Họ sẽ vượt qua chuyện này”.

Mối quan hệ giữa ông Petraeus và Broadwell bắt đầu khi khi vị tướng 60 tuổi được bổ nhiệm làm giám đốc CIA 2 tháng, vào hồi tháng 9-2011. Bốn tháng sau, hai người chấm dứt mối quan hệ, phát ngôn viên cho biết.

Luật nhà binh không chấp nhận tội ngoại tình và ông Petraeus có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc quân sự nếu giới chức tìm thấy các bằng chứng thử thách tuyên bố của ông rằng mối quan hệ nảy sinh sau khi ông rời quân đội.

Ông Petraeus tham gia CIA năm 2011 sau những tiếng vang khi tham gia lực lượng tại Iraq và Afghanistan.

Ông đã gây dựng được uy tín rất lớn trong và ngoài quân đội. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều lời chỉ trích về phản ứng yếu kém của CIA trước cuộc tấn công khủng bố ở thành phố Benghazi (Libya) khiến đại sứ Mỹ tại đây thiệt mạng.

Bà Broadwell, từng tốt nghiệp trường West Point và là đồng tác giả cuốn tiểu sử về ông Petraeus có tựa đề: All In: The Education of General David Petraeus (Tạm dịch: Tất cả mọi thứ: Hoạt động giáo dục của tướng David Petraeus), xuất bản hồi tháng 1.

Theo những thông tin mới nổi lên cho thấy người phụ nữ xinh đẹp này gặp ông Petraeus hồi mùa xuân năm 2006 khi đang nghiên cứu sau đại học tại trường Harvard và có chuyến đi tới Afghanistan cùng ông Petraeus.

Hôm 26-10, bà Broadwell đã công khai bàn luận về những thông tin về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya hôm 11-9. Trong bài phát biểu tại Đại học Denver, bà Broadwell cho rằng vụ tấn công này có thể là một nỗ lực lấy lại chỗ đứng của lực lượng dân quân Libya vốn đã bị CIA giành mất.

Bình luận nói trên của bà Broadwell đã làm dấy lên các suy đoán về vai trò của Tướng Petraeus trong vụ tấn công tại Benghazi.

CIA vẫn một mực bác bỏ các ý kiến nói trên và cho rằng đó hoàn toàn là những ý kiến vô căn cứ.
 
Cha của Paula Broadwell, ông Paul Kranz hôm 11-11 đã lên tiếng bảo vệ con gái mình sau khi vụ việc vỡ lở.
Ông Paul Kranz là một HLV bóng rổ về hưu tại trường trung học. Ông cho rằng vụ bê bối vừa vỡ lỡ khiến ông Petraeus phải từ chức giám đốc CIA, được dùng để che đậy cho một bê bối khác lớn hơn.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI