Ông Petraeus định "ngậm miệng" giữ ghế

Tin mới

13/11/2012 11:48

(NLĐO) - Ông David Petraeus không có ý định từ chức giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dù đã biết FBI điều tra ra quan hệ ngoài hôn nhân của mình hàng tháng trời.

Theo hai nhân vật từng là cố vấn quân sự thân cận nhất của ông Petraeus, tướng 4 sao về hưu này có kế hoạch tiếp tục công việc của mình ngay cả khi thừa nhận với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về mối quan hệ sai trái với bà Paula Broadwell vì ông hy vọng vụ bê bối sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài. 
 
Ông Petraeus chỉ từ chức vào tuần rồi sau khi được yêu cầu bởi Giám đốc Tình báo quốc gia James R. Clapper trong ngày Tổng thống Barack Obama tái đắc cử.
 
Bà Holly Petraeus (bìa trái), vợ ông David Petraeus, và bà Paula Broadwell (thứ 2 từ phải sang)
cùng xuất hiện tại một phiên điều trần của ông David Petraeus. Ảnh: Splash News

 
Peter Mansoor, một đại tá quân đội về hưu, nói: “Rõ ràng là ông Petraeus dính vào mối quan hệ bất chính trong nhiều tháng nhưng vẫn không có ý từ chức. Đến khi biết chắc rằng vụ việc sẽ bị công khai, ông ta nghĩ từ chức là điều nên làm. Không còn cách gì để giữ kín vụ bê bối này”. Ông Mansoor đưa ra nhận định trên sau khi trò chuyện với ông Petraeus trong nửa giờ hôm 12-11.
 
Tương tự, ông Steven Boylan, người từng làm  phát ngôn viên của ông Petraeus, xác nhận sếp cũ cảm thấy cần phải từ chức khi biết rằng vụ việc sẽ bị công bố. “Ông nhận thấy mình không thể lãnh đạo CIA sau khi vụ bê bối bị phanh phui” - ông Boylan nói.
 
Theo những thông tin mới tiết lộ, ông Petraeus vào mùa hè này đã yêu cầu bà Broadwell chấm dứt gửi e-mail quấy rối người phụ nữ tên Jill Kelley sau khi biết chuyện từ bà Kelley.
 
Các quan chức thực thi pháp luật cho biết nội dung những e-mail này cho thấy bà Broadwell ghen tức về mối quan hệ bạn bè giữa bà Kelley và ông Petraeus. Lời yêu cầu trên đưa ra cùng lúc với việc ông Petraeus quyết định chấm dứt quan hệ với bà Broadwell, đồng tác giả cuốn tự truyện ăn khách về cuộc đời ông.
P.Võ (Theo The Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI