Đài Loan tập trận phòng Trung Quốc tấn công năm 2017

Tin mới

16/07/2013 11:32

(NLĐO) – Đài Loan đang diễn tập quân sự với kịch bản bị quân đội Trung Quốc tấn côngvào năm 2017, mốc thời gian được xem là hợp lý nếu đặt vào bối cảnh tiềm lực quân sự cũng như tranh chấp lãnh thổ giữa Bắc Kinh và láng giềng ngày càng tăng.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết cuộc diễn tập quân sự kéo dài 5 ngày (từ 15 đến 19-7) nói trên là một phần của cuộc tập trận thường niên lớn nhất Hán Quang 29.
 
Cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công bất ngờ của Trung Quốc vào năm 2017, tiếp đó là một cuộc “xâm lược” quy mô lớn. Tuy nhiên, cơ quan nói trên không giải thích lý do tại sao kịch bản tập trận lại xác định mốc thời gian cụ thể bị Trung Quốc tấn công. Trước đó, Thiếu tướng Tăng Phục Hưng nhấn mạnh Đài Loan sẽ dồn toàn bộ sức lực và vũ khí hiện đại nhất trong cuộc diễn tập chống Trung Quốc.

Cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công bất ngờ của Trung Quốc vào năm 2017. Ảnh: SCMP

Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Châu Á - Thái Bình Dương tại Đài Bắc Kevin Cheng nhận định Trung Quốc có thể đưa vào biên chế cụm tàu sân bay đầu tiên, máy bay tàng hình và tàu tấn công đổ bộ 081. Theo ông Kevin, khả năng đổ bộ của quân đội Trung Quốc sẽ được nâng lên đáng kể sau khi được trang bị các tàu tấn công đổ bộ được thiết kế để vận chuyển, chống tàu ngầm và máy bay trực thăng tấn công.
 
Ngoài ra, tổng biên tập còn cảnh báo về mối đe dọa từ việc Trung Quốc triển khai hơn 1.500 tên lửa đạn đạo và hành trình nhằm vào Đài Loan, trong khi độ chính xác của các tên lửa này ngày càng cao.
H.Bình (Theo Press TV, The China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI