Tân lãnh đạo Quốc phòng Đài Loan từ chức chóng vánh

Tin mới

07/08/2013 09:03

(NLĐO) – Chưa đến một tuần sau khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, ông Dương Niệm Tổ hôm 6-8 tuyên bố từ chức vì cáo buộc đạo văn.

Ông Dương Niệm Tổ, 58 tuổi, quyết định từ chức sau khi một nghị sĩ thuộc Đảng Dân tiến đối lập cáo buộc ông này đạo văn trong một bài viết ở một cuốn sách được xuất bản năm 2007. Theo lời tố cáo, nội dung bài viết phân tích về Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đứng tên ông Dương và một người bạn (đã mất) đã đánh cắp tư liệu trong bài viết của học giả nước ngoài đăng trên một tạp chí của Trung Quốc đại lục.


Ông Dương từ chức vì không muốn “sai lầm cá nhân ảnh hưởng đến danh dự của chính phủ và quân đội”.
Ảnh: CNA 

Trong buổi họp báo tối 6-8, ông hoàn toàn nhận trách nhiệm. “Đó là lỗi của tôi và tôi thành thật nhận lỗi” – ông Dương Niệm Tổ nói. Ông xác nhận rằng không biết người bạn đã đánh cắp tư liệu. Về lý do từ chức, ông Dương cho biết vì không muốn “sai lầm cá nhân ảnh hưởng đến danh dự của chính phủ và quân đội khi mà chính phủ và quân đội đang phải đối mặt với những thách thức lớn”.

Lý Giai Phi, người phát ngôn của nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu, thông báo đơn từ chức của ông Dương Niệm Tổ đã được chấp thuận. Quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Quốc phòng Cao Quảng Kỳ tạm thời đảm nhiệm công việc của ông Dương cho đến khi người mới được bổ nhiệm.

Ông Dương Niệm Tổ được thăng cấp từ chức phó Cơ quan Quốc phòng vào ngày 1-8 sau khi người tiền nhiệm Cao Hoa Trụ từ nhiệm vì liên quan đến cái chết của một binh lính được cho là do bị ngược đãi trong quân ngũ. Vụ việc gây ra làn sóng giận dữ trên khắp hòn đảo này.
H.Bình (Theo CNA, Taipei Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI