Đài Loan tóm ông trùm bị truy nã 17 năm

Tin mới

30/06/2013 18:08

(NLĐO) – Một thủ lĩnh băng đảng tội phạm Đài Loan, vốn bị truy nã suốt 17 năm kể từ khi chạy trốn đến Trung Hoa lục địa, đã bị bắt hôm 29-6 khi vừa đặt chân xuống sân bay Đài Bắc.

Trương An Lạc, có biệt danh “Sói trắng”, là một thành viên chủ chốt của một trong những băng đảng lớn nhất của Đài Loan liên quan đến một loạt hoạt động tội phạm như tống tiền, buôn lậu và rửa tiền.

“Trương An Lạc trở về Đài Loan và nộp mình cho... Cơ quan điều tra hình sự Đài Loan. Ngay lập tức, cảnh sát đã còng tay và bắt giữ ông trùm này khi vừa bước ra khỏi máy bay tại sân bay Đài Bắc” - tuyên bố của cảnh sát nêu rõ. 
 
Ngay sau đó, Trương An Lạc được đưa tới Văn phòng công tố viên quận Đài Bắc và được tại ngoại sau gần 3 giờ thẩm vấn với số tiền bảo lãnh 32.874 USD.
 
“Tôi rất ngạc nhiên nhưng khá hài lòng khi được phép tại ngoại” - Trương An Lạc nói sau khi rời khỏi văn phòng của công tố viên. Ông cho biết ông sẽ có một chuyến đi khắp Đài Bắc sau khi vắng bóng suốt 17 năm.
 

Trương An Lạc, thủ lĩnh một băng đảng tội phạm Đài Loan, đã bị bắt khi vừa đặt chân xuống sân bay Đài Bắc. Ảnh: CNA
 
Trương An Lạc, 65 tuổi, sinh ra ở Trung Hoa đại lục và chuyển đến Đài Loan cùng gia đình vào năm 1949. Ông gia nhập băng đảng tội phạm khi còn là một thiếu niên. Năm 1985, Trương An Lạc đã bị bỏ tù ở Mỹ về tội buôn lậu ma túy. Ông bị trục xuất về Đài Loan sau khi ngồi tù 10 năm. Ông chạy trốn khỏi Đài Bắc vào năm 1996 sau khi bị điều tra vì nghi đứng đằng sau các vụ tống tiền và nhiều vụ phạm tội khác. 
H.Bình (Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI