Nghị sĩ Đài Loan đánh nhau ác liệt

Tin mới

02/08/2013 16:35

(NLĐO) – Một cuộc ẩu đả đã xảy ra giữa các nhà lập pháp Đài Loan hôm 2-8 trước cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân thứ tư tại đây.

Năng lượng hạt nhân từ lâu đã là vấn đề gây tranh cãi tại Đài Loan, nhất là sau thảm họa ở Nhật Bản năm 2011. Đài Loan cũng là nơi thường xuyên xảy ra động đất nên người dân nơi đây lo ngại về những rủi ro liên quan đến nhà máy điện hạt nhân.
 
Tuy nhiên, các phân tích kinh tế cho thấy tình trạng thiếu điện là điều không thể tránh khỏi nếu dự án nhà máy điện hạt nhân thứ tư không được tiến hành.  
 
Các nghị sĩ Đài Loan lao vào nhau
Ảnh: BBC


Một nghị sĩ tạt nước vào đối thủ
Ảnh: Reuters


Phòng họp thành sàn đấu vật
Ảnh: AP

Cuộc ẩu đả đã nổ ra giữa các nghị sĩ Quốc dân đảng cầm quyền đang ủng hộ tổ chức trưng cầu dân ý và các nghị sĩ đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) đối lập phản đối dự án này. 
 
Hình ảnh video ghi lại cho thấy hàng chục nghị sĩ của hai đảng chen chúc, xô đẩy nhau để giành chỗ trên một dãy ghế chính trong phòng họp. Người thì túm cổ áo, người thì chửi mắng, một số khác đứng ngoài tạt nước vào phe đối phương. Trên sàn, 2 nam nghị sĩ vật lộn với nhau.
 
Với việc Quốc dân đảng chiếm đa số trong cơ quan lập pháp, dự luật tổ chức trưng cầu ý dân về nhà máy điện hạt nhân nói trên nhiều khả năng sẽ được thông qua dễ dàng.
 
Nhà máy điện hạt nhân thứ tư tại hòn đảo này đã được xây dựng trong 10 năm qua và sắp hoàn tất. Hồi tháng 3, hơn 200.000 người Đài Loan đã biểu tình phản đối điện hạt nhân song chính quyền Đài Loan khẳng định dự án trị giá 9 tỉ USD này cần phải đi vào hoạt động.
 
Hồi tháng 6, nhiều nghị sĩ Đài Loan cũng đã lao vào “vật” nhau khi bất đồng về một đạo luật thuế.
Xuân Mai (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI