Trang Focus Taiwan đưa tin các công tố viên địa phương đã truy tố viên cảnh sát Chen Chung-wen, làm việc tại Sở Cảnh sát TP Jhubei sau khi hoàn tất cuộc điều tra.

Theo cáo trạng, ông Chen đã nổ súng khiến công nhân người Việt Nguyen Quoc Phi thiệt mạng. Nạn nhân được cho là "chống người thi hành công vụ" sau khi bị tình nghi trộm cắp, phá hoại và cố gắng ăn trộm một chiếc xe tuần tra vào ngày 31-8-2017.

Đài Loan truy tố cảnh sát bắn chết công nhân người Việt - Ảnh 1.

Ông Chen đã nổ súng khiến công nhân người Việt Nguyen Quoc Phi thiệt mạng. Ảnh: CNA

Các công tố viên cho biết việc ông Chen nổ súng để ngăn cản anh Phi trộm chiếc xe tuần tra cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân và những người khác tại hiện trường là phù hợp với quy định về sử dụng vũ khí. Nhưng phản ứng của nhân viên công vụ này bị cho là quá mức.

Ngoài ra, các công tố viên đang yêu cầu toà án giảm nhẹ hình phạt đối với ông Chen do ông đã đầu thú sau vụ việc.

Anh Phi, công nhân nhập cư 27 tuổi, bị tình nghi phá hoại và trộm cắp một chiếc ô tô trong TP Jhubei. Lúc đó, ông Chen và một thành viên của cơ quan phòng vệ dân sự được phái đến hiện trường.

Cả hai tìm cách bắt anh Phi nhưng bị nạn nhân chống trả, ném đá vào họ khiến người đi cùng ông Chen bị thương. Ông Chen liền bắn 9 phát đạn vào người đàn ông Việt Nam khiến anh ta chết vì mất máu.

Phạm Nghĩa (Theo Focus Taiwan)