Một người đàn ông họ Zeng, 24 tuổi, bắt đầu vụ tấn công vào khoảng 2 giờ chiều tại trường mẫu giáo tư thục Jianle ở Xinfeng, một thị trấn có 50.000 dân ở TP Beiliu, phía Nam tỉnh Quảng Tây. 

Cả giáo viên và học sinh đều là mục tiêu bị đâm chém, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

Có ít nhất 18 nạn nhân trong vụ tấn công.

Đâm chém ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 2 trẻ thiệt mạng oan uổng - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Twitter

Các video trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh những đứa trẻ khóc lóc, một số nằm bất động trên sân chơi có mái che. Các video này cũng cho thấy một người đàn ông, có lẽ là Zeng, bị cảnh sát khống chế bắt giữ.

Đâm chém ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 2 trẻ thiệt mạng oan uổng

Các nhà chức trách chưa xác nhận động cơ của vụ tấn công. Tuy nhiên, theo truyền thông Hồng Kông, bao gồm Oriental Daily và Apple Daily, nghi phạm đang làm thủ tục ly hôn và vợ anh ta làm việc tại trường học xảy ra vụ tấn công.

Vào tối 28-4, hãng thông tấn Tân Hoa Xã  đưa tin 2 trong số các học sinh bị tấn công đã thiệt mạng. Hai nạn nhân khác đang được phẫu thuật, trong khi những nạn nhân còn lại đang được điều trị.

Gần đây, Trung Quốc đã trải qua một số vụ tấn công hàng loạt tại các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày, chủ yếu là ở các thành phố nhỏ, nơi có tình trạng chăm sóc sức khỏe tâm thần khó khăn hơn.

Tháng 6-2020, một bảo vệ trường học đã đâm 39 trẻ em và nhân viên tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Tây.

Vào tháng 12-2020, ở quận Khai Viễn, tỉnh Liêu Ninh, một kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu ngẫu nhiên vào những người đi bộ bên ngoài một trường học, giết chết 7 người và khiến 7 người khác bị thương.

Gia Minh