Theo BBC, kẻ thủ ác thực hiện vụ tấn công khi khách dự đám cưới đang nhảy múa trên đường. “Đám cưới sắp kết thúc và có một vụ đánh bom nhắm vào những người đang nhảy múa. Máu và bộ phận thi thể người văng tung toé” – Veli Can, một nhân chứng 25 tuổi thuật lại.

Vụ tấn công trên khiến 50 người thiệt mạng và 94 người bị thương. Sau vụ tấn công, cô dâu và chú rể đã được đưa vào bệnh viện rồi xuất viện không lâu sau đó vì chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, hôm 21-8, cặp đôi này phải tái nhập viện.

“Chúng đã “tắm máu” đám cưới của chúng tôi” – cô dâu nghẹn ngào sau khi được xuất viện lần đầu tiên, theo hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.


Cô dâu được đưa tới bệnh viện lần 2. Ảnh: Ruptly

Cô dâu được đưa tới bệnh viện lần 2. Ảnh: Ruptly


ít nhất 144 người thương vong trong vụ đánh bom đẫm máu đêm 20-8. Ảnh: Reuters

ít nhất 144 người thương vong trong vụ đánh bom đẫm máu đêm 20-8. Ảnh: Reuters

Một nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP), ông Mahmut Togrul, cho Reuters hay đây là đám cưới của người Kurd.

Theo hãng thông tấn Dogan (Thổ Nhĩ Kỳ), cô dâu và chú rể trước đó chuyển đến TP Gaziantep sinh sống vì muốn chạy khỏi cuộc xung đột vũ trang giữa quân nổi dậy người Kurd và lực lượng an ninh ở thị trấn Siirt của người Kurd.

Nói về vụ tấn công đêm 20-8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định hung thủ đánh bom tự sát chỉ mới 12-14 tuổi. Ông Erdogan còn cáo buộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng sau vụ tấn công trên.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ từng hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và IS. Tuy nhiên, vụ việc diễn ra vào đêm 20-8 là vụ đánh bom đẫm máu nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu từ đầu năm đến giờ và vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Tuy nhiên, đây rất có thể là một động thái trả thù cộng đồng người Kurd của IS, bởi lực lượng người Kurd cùng với quân đồng minh do Mỹ dẫn đầu đã đánh bật IS ra khỏi thành trì Manbij tại Syria.

Cao Lực (Theo BBC)