Đám cưới đồng tính của tổng lãnh sự Anh tại Trung Quốc

Tin mới

09/09/2014 15:41

(NLĐO) – Tổng lãnh sự Anh tại Thượng Hải - Trung Quốc vừa đăng tải những hình ảnh kết hôn cùng người tình đồng giới trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời chúc từ cộng đồng mạng.

Tổng lãnh sự Anh Brian Davidson cho biết: “Chúng tôi cuối cùng cũng đã trao nhau lời thề trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè từ Anh, Mỹ và Trung Quốc. Chúng tôi hứa sẽ gắn bó với nhau đến hết cuộc đời. Điều này rất quan trọng đối với tôi và người bạn đời Scott Chang”.

 

Tổng lãnh sự Anh Brian Davidson (phải) đã tổ chức lễ cưới ấm cúng cùng bạn trai người Mỹ Scott Chang. Ảnh: Weibo
Tổng lãnh sự Anh Brian Davidson (phải) đã tổ chức lễ cưới ấm cúng cùng bạn trai người Mỹ Scott Chang. Ảnh: Weibo

 

Brian Davidson đã tổ chức lễ cưới ấm cúng cùng bạn trai người Mỹ Scott Chang tại nhà Đại sứ Anh Sebastian Wood ở Bắc Kinh – Trung Quốc hôm 6-9.

Trước đó, quốc hội Anh hồi tháng 7-2013 đã thông qua đạo luật về hôn nhân đồng tính, theo đó các cặp đôi đồng giới có thể kết hôn tại 23 cơ quan lãnh sự của Anh trên khắp thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Đến trưa ngày 8-9, những lời chia sẻ của ông Davidson trên mạng xã hội Twitter đã nhận được gần 20.000 bình luận. Nhiều người đã gửi lời chúc mừng đến cả hai về đám cưới đồng tính hiếm hoi diễn ra tại Trung Quốc. Một người bình luận: “Tình yêu bình đẳng đối với mọi giới. Tôi ủng hộ việc hợp pháp hóa hông nhân đồng giới”.

Tuy nhiên, không phải tất cả những thông điệp dành cho cặp đôi này đều là những lời chúc mừng. Một số người đã ám chỉ hành động trên là “bệnh tâm thần” mặc cho đồng tính đã được Bộ Y tế Trung Quốc loại ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần cách đây 1 thập kỷ.

Bất chấp những nỗ lực kêu gọi cải cách luật pháp của các nhà hoạt động, hôn nhân đồng giới hiện vẫn chưa được chấp nhận tại Trung Quốc.

 

Xuân Mai (Theo South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI