Mỹ đưa người đồng tính đến Thế vận hội ở Nga

Tin mới

19/12/2013 16:31

(NLĐO) – Đoàn thể thao Mỹ tham dự Thế vận hội mùa đông 2014 ở thành phố Sochi - Nga sẽ có những người công khai mình là người đồng tính. Đây được xem là động thái phản đối luật bị xem là chống người đồng tính mà Moscow mới ban hành.

Trong số những thành viên đồng tính có huyền thoại quần vợt Billie Jean King và vận động viên trượt băng nghệ thuật Brian Boitano.
 
Sẽ không có thành viên nào trong gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama hoặc một bộ trưởng đương nhiệm nào tham dự các buổi lễ ở Sochi. Thay vào đó, đoàn thể thao Mỹ tham dự Thế vận hội sẽ được dẫn dắt bởi cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano, phụ tá Nhà Trắng Rob Nabors và đại sứ Mỹ tại Nga. Lễ bế mạc thế vận hội ở Sochi sẽ chỉ có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns.
 
Huyền thoại quần vợt Mỹ Billie Jean King. Ảnh: AP
 
Sự vắng mặt của các quan chức cấp cao Mỹ tại Sochi phần nào cho thấy Washington đang không hài lòng đối với Moscow. Quan hệ hai nước đang bị rạn nứt bởi những tranh cãi về “người thổi Edward Snowden, cuộc khủng hoảng Syria…
 
Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jay Carney hôm 18-12 cho biết: “Nước Mỹ muốn gửi một thông điệp về sự đa dạng thông qua việc lựa chọn phái đoàn tham dự Olympic. Tất cả các thành viên trong đoàn đại biểu đều là những nhân vật ưu tú có nhiều thành tựu trong quá trình phục vụ chính phủ, tham gia các hoạt động dân sự và thể thao”.
P.Nghĩa (Theo CNN, The Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI