Đám đông thản nhiên đứng xem nữ sinh bị băng nhóm cưỡng bức

Tin mới

29/10/2009 16:28

(NLĐO)- Người dân bang California (Mỹ) đang “sôi” lên khi vụ cưỡng bức tập thể một nữ sinh 15 tuổi bị phanh phui. 4/5 kẻ tình nghi đã bị bắt có thể phải đối mặt với án tù chung thân. Nhưng điều đáng kinh tởm ở chỗ: trong hơn hai giờ nữ sinh này bị cưỡng bức, có một đám đông đứng nhìn, cười cợt và không thèm báo cảnh sát.

Theo các báo địa phương, cô bé trên rời vũ hội của trường Richmond (hạt West Contra Costa, bang California, Mỹ) một mình vào khoảng 21 giờ 30 tối 24-10. Cô đi bộ ra xe để về nhà cùng bố. Nhưng trên đường đi, một bạn học cùng lớp đã rủ cô nhập bọn uống rượu ở rìa trường học.


Trung học Richmond - nơi xảy ra vụ cưỡng bức (Ảnh: AP)

"Trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ sau đó, cô bé đã bị cưỡng bức tập thể và đánh đập một cách tàn nhẫn, thú tính. Các vết thương trên người nạn nhân nghiêm trọng đến mức cô được chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng. Vậy mà người ta cứ bàng quan đi ngang qua, nhìn ngó chuyện đang xảy ra mà không thèm báo với chúng tôi lấy một tiếng”, cảnh sát khu Richmond Mark Gagan nói.

Theo kênh truyền hình KGO-TV của hãng tin ABC ở San Francisco, cảnh sát chỉ được báo tin khi một người nào đó không có mặt ở hiện trường nghe thấy người ta bàn tán về vụ cưỡng bức – lúc đó vẫn đang diễn ra. Cảnh sát tìm thấy cô gái nạn nhân trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, nằm thu mình gần một bàn ăn trưa.


Góc sân trường nơi cô gái nạn nhân được tìm thấy (Ảnh: AP)

Ban đầu, cảnh sát ước tính có khoảng 20 người đứng xem hoặc tham gia vào vụ cưỡng nhưng con số này có thể sẽ còn tăng lên. Đến nay, cảnh sát cho rằng có khoảng 10 nghi phạm trực tiếp tham gia cưỡng bức và khoảng 20 người khác đứng coi. Không ai có mặt lúc đó ngăn cản vụ cưỡng bức hay gọi cảnh sát. Thay vào đó, họ điềm nhiên theo dõi, cười nhạo và thậm chí chụp hình lại bằng điện thoại di động.

Đến nay đã có 5 nghi phạm bị bắt. 4/5 tên này có thể bị ngồi tù chung thân nếu bị buộc tội. Hiện Manuel Ortega, 19 tuổi – cựu học sinh trường trung học Richmond, bị buộc tội cướp bóc, bạo hành gây thương tích nghiêm trọng, cưỡng bức tập thể.


Nghi phạm Manuel Ortega (Ảnh: AP)

Ba nghi phạm khác vẫn còn vị thành niên, lần lượt ở độ tuổi 15, 16, 17, nhưng sẽ bị buộc tội như người trưởng thành. Nghi phạm thứ năm là Salvador Rodriguez, 21 tuổi, bị bắt đêm 27-10 và vẫn chưa bị buộc tội. 

Theo phát ngôn viên của Hiệp hội các trường học hạt West Contra Costa, có 4 cảnh sát, 5 bảo vệ và nhiều giáo viên tại buổi khiêu vũ. Sau khi tàn tiệc, mọi học sinh tham gia đều được lùa về nhà. Tuy nhiên, họ đã bỏ qua không kiểm tra góc sân trường nơi nữ sinh bị hại.

"Những tên nghi phạm này là thú vật. Tôi không hiểu nổi tại sao lại có những kẻ hào hứng với loại hành vi man rợ này như thế?”, cảnh sát Mark Gagan nói với KGO. Tuy vậy, Dara Cashman, người đứng đầu Ủy ban bạo hành tình dục hạt Contra Costa, cho biết những kẻ đứng xem mà không giúp cô gái hay gọi cảnh sát có thể sẽ không bị buộc tội.

Hải Ngọc (Theo CBS News, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI