VỤ CƯỠNG BỨC TẬP THỂ NŨ SINH TẠI MỸ

Nhân chứng không báo cảnh sát vì “sợ bị đá đít”

Tin mới

30/10/2009 16:49

(NLĐO)- Cảnh sát California (Mỹ) hôm 29-10 đã bắt thêm nghi phạm thứ 6 trong vụ cưỡng bức tập thể một nữ sinh 15 tuổi bên ngoài trường trung học Richmond hồi cuối tuần trước.

Kẻ sa lưới mới nhất là Jose Carlos Montano, 18 tuổi, bị bắt vào chiều tối 29-10 bên ngoài nhà mình ở San Pablo. Theo cảnh sát Richmond Mark Gagan, Montano “đóng một vai trò quan trọng trong vụ cưỡng bức nạn nhân”.


Khẩu hiệu "Chúng tôi chống nạn bạo lực" ngoài trường Richmond (Ảnh: AP)

Montano bị bắt sau khi ba kẻ tình nghi tuổi vị thành niên khác phải ra tòa thượng thẩm hạt Contra Costa lần đầu trong cùng ngày 29-10. Trong số đó, Cody Ray Smith (15 tuổi) kêu mình vô tội; còn Ari Abdallah Morales (16 tuổi) và Marcelles James Peter (17 tuổi) không biện hộ trước tòa.

Tuy nhiên, cô của Peter - Monica Peter – khai rằng cháu mình chỉ đứng xem, chứ không trực tiếp tham gia làm hại cô nữ sinh. Khi được hỏi vì sao cậu ta không làm gì để ngăn cản vụ cưỡng bức, người cô nói rằng cháu mình sợ “sẽ bị đá đít ra khỏi nhóm”.

Phía cảnh sát cho biết có ít nhất hơn 20 người đứng xem mà không hề gọi điện báo cảnh sát. Những người này cười nhạo và đùa giỡn suốt thời gian hơn 2 tiếng xảy ra vụ cưỡng bức. Có thông tin rằng họ còn quay phim và chụp hình lại bằng điện thoại di động nhưng cảnh sát không bình luận.


Trường trung học Richmond và kẻ tình nghi Manuel Ortega (Ảnh: AP)

Smith, Morales, và Peter đều bị buộc tội cưỡng bức tập thể. Dù còn vị thành niên nhưng ba tên này sẽ bị xử như người trưởng thành vì tính chất nghiêm trọng của tội ác – như nhận xét của công tố viên Dara Cashman là “tàn nhẫn và thú tính”.

Một nghi phạm khác là Manuel Ortega, 19 tuổi, bị buộc tội cưỡng bức, cướp của và bạo hành gây thương tích nghiêm trọng nhưng chưa phải ra tòa. Trong khi đó, Salvador Rodriguez, 21 tuổi, cũng bị bắt giam nhưng chưa bị buộc tội.

Cô bé nạn nhân ra về sau buổi vũ hội ở trường trung học Richmond tối 24-10. Trên đường ra xe để về nhà cùng bố, cô được một bạn cùng lớp rủ nhập bọn nhậu nhẹt ở một góc sân trường.Khi vụ cưỡng bức bắt đầu thì cô bé đã nốc khá nhiều rượu. Người cha đã cố gọi di động cho con gái nhưng không ai nghe máy.


Góc sân trường nơi diễn ra vụ cưỡng bức (Ảnh: AP)

Nhận được tin báo từ một người tình cờ nghe được hai người đàn ông bàn tán về vụ cưỡng bức, cảnh sát đã đến hiện trường và tìm thấy cô bé nửa tỉnh nửa mê, khỏa thân một nửa gần một bàn ăn trưa. Đến ngày 28-10, cô bé đã được xuất viện.

Hải Ngọc (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI