xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đàn ông cũng phải đẹp

Xuân Mai

Quan điểm truyền thống về nam tính ở Hàn Quốc là mạnh mẽ và kiên định nhưng anh Henny Park, người thuộc thế hệ mới đam mê cái đẹp, sẽ không rời khỏi nhà mà không sử dụng ít nhất 6 loại mỹ phẩm, trong đó có kem nền BB và một loại phấn phủ sáng màu.

 Anh Henny tâm sự: "Chúng giúp che đi những khuyết điểm trên mặt tôi". Thanh niên này tiết lộ với đài CBS (Mỹ) rằng bạn bè mình cũng dùng mỹ phẩm và anh không ngần ngại chi khoảng 2.000 USD/năm cho các sản phẩm làm đẹp, một phần vì áp lực từ bạn gái.

Đàn ông cũng phải đẹp - Ảnh 1.

Anh Young June-park, 26 tuổi, đang đánh kem nền che khuyết điểm trên mặt trong xe của mình Ảnh: CBC

Doanh số mỹ phẩm ở Hàn Quốc hiện lên tới 7 tỉ USD/năm và nam giới nước này dốc tiền cho mỹ phẩm nhiều hơn đàn ông ở bất kỳ quốc gia nào khác. 

Đàn ông Hàn Quốc ngày càng bị ảnh hưởng bởi những người nổi tiếng được trau chuốt hình ảnh và được các chuyên gia trên mạng internet khuyến khích làm đẹp. 

Ngay cả quảng cáo ngày nay cũng khuyên họ chọn sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt để tạo ấn tượng với phụ nữ. Bác sĩ phẫu thuật Jong Jin-yun thừa nhận khá coi trọng ngoại hình của mình và thường xuyên tiêm botox mỗi 6 tháng để làm thon gọn góc hàm. Bác sĩ này chia sẻ: "Chữa bệnh cho người khác rất quan trọng nhưng tôi cũng không muốn khiến bệnh nhân của mình khó chịu".

Các sản phẩm làm đẹp thôi chưa đủ, nam giới Hàn Quốc sẵn sàng dao kéo để hoàn thiện vẻ ngoài, với các dịch vụ phổ biến nhất là mở rộng góc mắt, nâng mũi và làm thon gọn khuôn mặt. Sự "chịu chơi" của giới mày râu xứ kim chi góp phần giúp ngành công nghiệp làm đẹp nước này có giá trị ước tính hơn 13 tỉ USD.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo