xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một phụ nữ bị đông lạnh đến chết trong thẩm mỹ viện

Trần Trâm (Theo Strait Times, New York Times)

(NLĐO) - Chelsea Ake-Salvacion (24 tuổi) quản lý tại thẩm mỹ viện Rejuvenice (Las Vegas, Mỹ) đã bị “đông lạnh đến chết” trong phòng áp lạnh.


Chelsea Ake-Salvacion

Chelsea Ake-Salvacion

Theo báo cáo của cảnh sát, cô Ake đã bị ngạt thở khi tự sử dụng máy áp lạnh khi không có sự hỗ trợ. Elise Iverson, đồng nghiệp tại thẩm mỹ viện, đã phát hiện ra xác Ake bị đông “cứng như đá” bên trong máy. Tờ New York Times cho biết Chelsea Ake-Salvacion đã mắc kẹt trong phòng lạnh ít nhất là 10 giờ.

Người nhà Ake-Salvacion không đồng ý với kết quả của các điều tra viên khi cho rằng “lỗi vận hành” là nguyên nhân gây ra thảm kịch. Shae-Lynn Bee, bạn của Ake, cũng nói rằng trong thẩm mỹ viện không có camera nên chỉ có Ake là người duy nhất biết chuyện gì đã xảy ra.

Cryotherapy (áp lạnh) là phương pháp điều trị được hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho khách hàng như làm chậm quá trình lão hóa, giảm viêm, giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch. Nhiệt độ trong phòng có thể thấp đến -150 độ C và có thể điều trị đồng thời cho 3 người cùng lúc nên rất được các vận động viên và các cặp đôi yêu thích.

Mặc dù công dụng trên chưa được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm duyệt nhưng nhiều vận động viên nổi tiếng vẫn tự áp dụng phương pháp áp lạnh tại nhà.

Một vài nghiên cứu còn nghi ngờ những lợi ích của phương pháp áp lạnh toàn cơ thể (WBC). Họ cho rằng, mặc dù phương pháp WBC tạo ra chênh lệch nhiệt độ lớn để làm mát mô nhưng không khí có tính dẫn nhiệt tương đối kém sẽ ngăn chặn đáng kể quá trình làm lạnh dưới da và sâu bên trong cơ thể. Một loại nghiên cứu cho thấy WBC giúp cải thiện tình trạng đau nhức cơ bắp nhưng hầu như không giúp ích gì cho việc phục hồi chức năng. Cũng có rất ít bằng chứng chứng minh WBC giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và giảm viêm.

Chủ thẩm mỹ viện Rejuvenice, nơi phát hiện ra xác Ake, cho biết tai nạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng và họ “sẵn sàng kiểm tra lại từng quy trình bên trong để đảm bảo chuyện này không lặp lại lần nữa”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo