Đang ăn tối trong nhà hàng, 18 người chết dưới làn đạn

Tin mới

14/08/2017 10:14

(NLĐO) - Một vụ xả súng xảy ra tại nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ ở Burkina Faso hôm 13-8 khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Bộ trưởng Truyền thông Remi Dandjinou đã thông báo về số thương vong nói trên trong vụ xả súng vào sáng 14-8 (giờ địa phương).

Hiện vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bạo lực kéo dài đến rạng sáng 14-8.

Lực lượng an ninh cùng xe bọc thép có mặt tại hiện trường khi nhận được thông tin tiếng súng xuất hiện gần một nhà hàng cao cấp ở thủ đô Ouagadougou.


Đang ăn tối trong nhà hàng, 18 người chết dưới làn đạn - Ảnh 1.

Xe bọc thép được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên cảnh sát Guy Ye nói với hãng tin AP mục tiêu tấn công là nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ có tên Aziz Istanbul.

Các nhân chứng cho rằng 3 người đàn ông vũ trang đến nhà hàng khoảng 21 giờ 30 phút (giờ địa phương) và nổ súng vào những người khách ngồi bên ngoài nhà hàng. Bọn họ được cho là sử dụng súng tự động.

Burkina Faso là một trong những nước nghèo nhất trên thế giới và chứng kiến một số vụ tấn công bạo lực trong những năm qua.

Một vụ tấn công xảy ra tại quán cà phê vào tháng 1-2016 khiến 30 người chết. Tổ chức Al-Qaeda vùng Hồi giáo Maghreb nhận trách nhiệm vụ tấn công này cùng với nhóm vũ trang Al Mourabitoun và cho biết 3 tay súng là người nước ngoài.

Các chuyên gia cho biết mối đe dọa khủng bố ở Burkina Faso đang gia tăng và đến từ các phần tử trong nước.

Đang ăn tối trong nhà hàng, 18 người chết dưới làn đạn - Ảnh 2.

Cảnh sát được điều động đến hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Đang ăn tối trong nhà hàng, 18 người chết dưới làn đạn - Ảnh 3.

Một người bị thương trong nhà hàng sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Truyền thông Remis Dandjinou cho biết 3 trong số những kẻ tấn công sau đó đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt. Hiện còn một số con tin mắc kẹt trong tòa nhà.

Tiếng súng nổ được nghe thấy gần 7 giờ đồng hồ sau khi cuộc tấn công diễn ra. Một số nạn nhân là người nước ngoài. Trong số này có ít nhất một công dân Pháp.

Ông Dandjinou cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo ông, có thể con số thương vong trên chưa phải là cuối cùng vì chiến dịch truy quét các đối tượng tình nghi vẫn đang diễn ra. Hiện chưa rõ có bao nhiêu tay súng tham gia vụ này.

Xuân Mai (Theo Express, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI