Báo Anh The Sun ngày 5-9 đưa tin tạp chí Closer (Pháp) phải nộp phạt khoản tiền bồi thường trên sau khi đăng tải loạt ảnh ngực trần của Công nương Kate lên trang bìa vào năm 2012.

Cặp đôi hoàng gia khẳng định họ hài lòng vì kết quả phiên tòa "có lợi cho họ".

Đăng ảnh Công nương Anh ngực trần, bị phạt 120.000 USD - Ảnh 1.

Tạp chí Closer (Pháp) bị phạt 120.000 USD vì đăng ảnh ngực trần của Công nương Kate trên trang bìa. Ảnh: PA

Điện Kensington tuyên bố: "Vụ việc này là một sự xâm phạm riêng tư nghiêm trọng và các vị hoàng thân cảm thấy cần phải theo đuổi mọi biện pháp pháp lý. Họ muốn nhấn mạnh rằng sự xâm phạm bất hợp pháp này không được lặp lại".

Biên tập viên và giám đốc tạp chí Closer cũng bị phạt hơn 53.000 USD/người.

Loạt ảnh ngực trần của Công nương Kate Middleton bị chụp lén trong kỳ nghỉ hồi tháng 9-2012 ở miền Nam nước Pháp cùng với Hoàng tử William. Cả 2 bị chộp ảnh khi đang thư giãn cạnh hồ bơi ở lâu đài của Viscount Linley, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth.

Đăng ảnh Công nương Anh ngực trần, bị phạt 120.000 USD - Ảnh 2.

Ông Jean Veil, luật sư người Pháp đại diện cho Hoàng gia Anh. Ảnh: AP

Loạt ảnh này đã khiến Hoàng gia Anh khi đó vô cùng giận dữ. 

Closer là tạp chí đầu tiên đăng tải loạt ảnh này và sau đó, chúng được một số ấn phẩm châu Âu khác chia sẻ, gồm Chi (Ý) và Daily Star (Ireland).

Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, người vừa tuyên bố sẽ sinh em bé thứ ba vào hôm 4-9, đã đệ đơn kiện hình sự vì bị xâm phạm riêng tư, đồng thời yêu cầu lệnh cấm sử dụng loạt ảnh nêu trên.

Vợ chồng Hoàng tử William ban đầu yêu cầu tạp chí Closer bồi thường 1,4 triệu USD.

Đăng ảnh Công nương Anh ngực trần, bị phạt 120.000 USD - Ảnh 3.

Vợ chồng Hoàng tử William hôm 4-9 cho biết họ sắp có con thứ ba. Ảnh: PA

Luật sư của tạp chí Closer, ông Paul-Albert Iweins, nói rằng ông "hài lòng" với phán quyết của tòa án về số tiền bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, ông Iweins khẳng định tiền phạt "bị tăng lên quá mức chỉ vì một vấn đề riêng tư đơn giản".

Cao Lực (Theo The Sun, Daily Mail)