Hoàng gia Anh nhận quà "khó đỡ"

Nữ hoàng Elizabeth II không có gì phải phàn nàn khi luôn nhận được rất nhiều những món quà lung linh. Ảnh: Reuters

Câu chuyện tặng quà cho các thành viên của Hoàng gia Anh cũng khiến nhiều người phải vắt óc suy nghĩ. Bởi làm thế nào để món quà mang lại những ý nghĩa thú vị là điều không hề dễ dàng.

Danh sách những món quà các thành viên Hoàng gia xứ sở sương mù nhận được, mới công bố chính thức hôm 15-1, cho thấy trong khi nhiều món quà thực sự là những niềm áo ước nhưng cũng có những món quà quả thật “khó đỡ”.

Công chúa Anne dường như là địa chỉ thường xuyên nhất của những món quá lạ lùng trong năm qua, gồm có một tượng thần lùn, một chiếc mũ len có … tai ngựa, một thiên sứ bằng nhựa và cuốn sách có tựa đề “Đôi tay em làm anh nhớ thịt đóng hộp”!

Trong số những món quà gởi tới Công tước vùng Kent, cũng có một vật nhỏ xíu rất khó hiểu, đó là chiếc đai ốc hoen rỉ từ một chiếc ô tô cũ. Ngoài ra vị Công tước này còn nhận được một số tờ giấy bạc (dùng để nướng đồ ăn) và một giỏ cherry. Những món quà này có vẻ đáp ứng đầy đủ các khuyến nghị chính thức từ Hoàng gia Anh, vốn khuyến khích những người yêu mến Hoàng gia không nên mua những món qùa quá đắt tiền. Song, chúng cũng lạ lùng ngoài sức tưởng tượng của Công tước.

Ngoài món quà là một chai bia rất dễ xử lý, Công tước vùng Edinburgh cũng đang loay hoay tìm cách sử dụng những món quà nhận được như một chiếc đèn thợ mỏ, hai chiếc khuya áo.

Tuy nhiên, dù sao các vị Công tước này cũng được tặng quà, Công chúa Alexandra mới là người buồn nhất bởi cả năm 2013 cô chẳng nhận được món quà nào.

Hoàng tử Harry nhận được những món quà hữu dụng nhất, phục vụ cho đam mê thể thao của mình. Những món quà gồm có rất nhiều mũ bóng cháy, áo cưỡi ngựa và nhiều áo thun khác. Tuy nhiên cũng có một món quà khá bất ngờ là một chiếc găng tay chim ưng.

Trong khi hầu hết các thành viên Hoàng gia đều ít nhất có một món quà “dở khóc dở cười” thì Nữ hoàng Elizabeth II có vẻ là người may mắn nhất trong năm qua với những món quà khiến nhiều người ao ước như chuỗi ngọc trai năm vòng từ Tổng thống UEA, 4 đồ trang sức hình bọ tráng men quý hiếm từ Bangladesh và một chiếc trâm cài đầu bằng kim cương từ vùng Saskatchewan (Canada).

Kẻ đột nhập Cung điện Buckingham lãnh án 

Hôm 15-1, David Belmar, 44 tuổi, kẻ bị bắt quả tang khi cầm dao tìm cách đột nhập vào Cung điện Buckingham, dinh thự tại London của Nữ hoàng Elizabeth II 3 tháng trước đây, đã bị kết án 16 tháng tù giam. 

Linh San (Theo Telegraph)