Đảng cầm quyền Hàn Quốc thở phào

Tin mới

05/06/2014 22:36

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 5-6 cho biết sẽ đẩy nhanh các chương trình cải cách và phục hồi kinh tế sau khi Đảng cầm quyền Saenuri tránh được thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử địa phương 1 ngày trước.

Cuộc bầu cử được xem là cuộc trưng cầu dân ý giữa nhiệm kỳ đối với chính phủ của bà Park, một phần do thảm họa chìm tàu Sewol khiến người dân mất lòng tin.

Tuy nhiên, Đảng Saenuri giành được 8/17 vị trí thị trưởng và tỉnh trưởng, chỉ kém 1 vị trí so với đảng đối lập chính là Liên minh Chính trị vì dân chủ (NPAD). Chức thị trưởng thủ đô Seoul thuộc về đương kim Thị trưởng Park Won-soon, người của NPAD.

 

Đảng cầm quyền Saenuri tránh được thất bại nặng trong cuộc bầu cử địa phương ở Hàn Quốc hôm 4-6 Ảnh: Chosun Ilbo

Đảng cầm quyền Saenuri tránh được thất bại nặng trong cuộc bầu cử địa phương ở Hàn Quốc hôm 4-6

Ảnh: Chosun Ilbo

 

Liên quan đến vụ chìm tàu, theo hãng tin Yonhap, đã có thêm 1 thi thể được tìm thấy hôm 5-6 sau 2 tuần tìm kiếm không tiến triển. Nạn nhân là một hành khách nam 44 tuổi họ Cho, được phát hiện ở khu vực cách nơi tàu chìm khoảng 35 km. Đến lúc này đã vớt được 289 thi thể và vẫn còn 15 người mất tích.

Trong khi đó, ông Yoo Byung-eun, Giám đốc Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu tàu Sewol, vừa xin tị nạn chính trị tại đại sứ quán một nước ở thủ đô Seoul nhưng đã bị từ chối. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI