Đây là thợ lặn thứ hai thiệt mạng trong nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong thảm kịch chìm tàu Sewol ngày 16-4. Phát ngôn viên lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Hàn Quốc Ko Myung-seok cho biết người thợ lặn đã ngã lăn ra bất tỉnh khi được các đồng đội kéo lên.

Mặc dù được hô hấp nhân tạo tích cực và chuyển đến bệnh viện ngay lập tức bằng trực thăng nhưng nạn nhân không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa được làm rõ.

Một thợ lặn Hàn Quốc nhảy xuống biển tìm kiếm thi thể các nạn nhân trên tàu Sewol. Ảnh: AAP
Một thợ lặn Hàn Quốc nhảy xuống biển tìm kiếm thi thể các nạn nhân trên tàu Sewol. Ảnh: AAP

Đội ứng phó thiên tai của chính phủ Hàn Quốc dự kiến tổ chức một cuộc họp báo ngay sau đó để giải thích chi tiết về cái chết của người thợ lặn, đồng thời lên kế hoạch cho hoạt động tìm kiếm trong những ngày tới.

Theo phát ngôn viên Ko Myung-seok, các thợ lặn đã cắt đi ba cửa sổ ở mặt sau tầng thứ 4 để cuộc tìm kiếm dễ dàng hơn. Họ cũng sẽ lặn sang tầng thứ 3 và thứ 5 để tìm kiếm các thi thể. Trong ngày 30-5, các thợ lặn triển khai 3 đợt tìm kiếm nhưng không thu được kết quả.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết họ sẽ tham khảo ý kiến chuyên gia trước yêu cầu cắt phần trước của thân tàu từ phía gia đình hành khách.

Sau khi tàu Sewol bị chìm ngoài khơi đảo Jindo hôm 16-4, có tổng cộng 288 thi thể đã được phát hiện và đưa vào đất liền, trong khi 16 nạn nhân vẫn mất tích. Từ hôm 21-5 tới nay, chưa có thêm thi thể nào được trục vớt.

P.Nghĩa (Theo Yonhap News, News.com.au)