xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đang chơi dù kéo, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn chân

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Một người đàn ông chơi dù kéo trên Biển Đỏ đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng khi bị cá mập lao lên cắn vào chân.

Trang Daily Mail ngày 30-6 đăng tải đoạn clip quay lại vụ việc cho thấy nạn nhân 37 tuổi người Jordan đang lơ lửng phía trên mặt biển ở TP Aqaba thì con cá mập bất ngờ xuất hiện và tấn công. Được biết, sự việc hi hữu xảy ra từ ngày 25-6.

Nạn nhân bị mất 1 phần thịt, đứt gân, rách cơ và gãy nhiều xương. Anh được đưa đến bệnh viện quân đội Prince Hashem để làm phẫu thuật. Sức khỏe của nạn nhân được mô tả là ổn định.

Đang chơi dù kéo, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn chân

Trả lời phỏng vấn của truyền thông địa phương, ông Mohammad Qatawneh của Trung tâm lặn quốc tế Aqaba cho biết dù đây là vụ việc gây sốc nhưng các vụ cá mập tấn công ở Vịnh Aqaba rất hiếm. Ông nói với Jordan News: "Vụ cá mập tấn công đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Thành thật mà nói, nó khiến rất nhiều người sợ hãi, nhưng đây là điều có thể xảy ra ở bất cứ đâu".

Đang chơi dù kéo, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn chân - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại vụ cá mập tấn công người đàn ông chơi dù lượn. Ảnh: Newsflash

"Ví dụ như ở Karak có rất nhiều rắn và bọ cạp nhưng cuối cùng chúng không đủ nguy hiểm để dọa mọi người. Tôi đã làm thợ lặn 20 năm và đây là lần đầu tiên tôi nghe về 1 vụ cá mập tấn công. Có rất nhiều loại cá mập. Cá mập ở đây thuộc loài cá mập rạn san hô, cá mập guitar, và nhiều loại khác nhưng không có loại nào nguy hiểm" - ông Qatawneh nói thêm.

Ông Nayef Al Bakhit thuộc Cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba cho biết họ đang điều tra vụ việc. "Ủy ban sẽ đưa ra một tuyên bố chi tiết về những gì đã xảy ra ngay sau khi họ hoàn thành cuộc điều tra" - ông cho biết.

Trong năm vừa qua, nhiều người khác đã bị cá mập tấn công ở Biển Đỏ. Tuy nhiên, các vụ việc này xảy ra xa hơn về phía Nam, ngoài khơi bờ biển Ai Cập. Vào tháng 10-2020, một bé trai 12 tuổi người Ukraine và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập đã bị cá mập tấn công ở vườn quốc gia Ras Mohammed, TP Sharm El-Sheikh - Ai Cập.

Bé trai bị mất 1 cánh tay trong khi hướng dẫn viên bị cắt cụt chân sau khi bị con cá mập vây trắng đại dương cắn. Hai tháng sau, một phụ nữ 42 tuổi người Đức cũng bị loài cá mập tương tự tấn công gần Marsa Alam.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo