Trong lúc đang được phỏng vấn, bà Ardern ngắt lời người dẫn chương trình Ryan Bridge để thông báo chuyện gì đang xảy ra tại tòa nhà quốc hội ở thủ đô Wellington. "Chúng tôi đang gặp một trận động đất ở đây Ryan, một chấn động khá lớn" - bà Ardern nói và nhìn xung quanh căn phòng nhưng vẫn giữ nguyên vị trí đứng.

Theo cơ quan địa chấn của New Zealand, trận động đất mạnh 5,9 độ xảy ra ở độ sâu 37 km, cách thị trấn Levin 30 km về phía Tây Bắc. Trận động đất xảy ra vào khoảng 8 giờ. Nó đủ mạnh để khiến đồ vật rơi khỏi kệ và ngừng các đoàn tàu. Chưa có báo cáo nào về thương vong và thiệt hại. 

Thủ tướng New Zealand gặp động đất khi đang phỏng vấn trực tuyến - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bình tĩnh khi gặp động đất trong lúc được phỏng vấn trực tuyến. Ảnh: ABC

Sau khi trận động đất kéo dài khoảng 15 giây chấm dứt, bà Ardern lại tiếp tục cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình. "Chúng tôi ổn, Ryan. Tôi không đứng phía dưới chùm đèn treo nào. Có vẻ như tôi đang ở một nơi có cấu trúc an toàn".

Cũng như hầu hết người dân New Zealand, bà Ardern đã quá quen với những trận động đất vì đất nước này nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, một vòng cung núi lửa và rãnh đại dương kéo dài 40.000 km.

Vào năm 2010 và 2011, hai trận động đất lớn làm rung chuyển TP Christchurch, khiến 185 người thiệt mạng và phá hủy phần lớn khu vực trung tâm thành phố. Đến nay, thành phố này vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

Bảo Hạnh (Theo CBS, Guardian)