Lực lượng an ninh tại sân bay của Đài Loan nâng cao cảnh giác sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan An ninh dẫu thông tin không đề cập đến sân bay ở hòn đảo này.

Một nguồn tin trong nhóm cảnh sát sân bay của Đài Loan cho biết phía tình báo mô tả người phụ nữ nói trên có mái tóc dài, có thể đáp chuyến bay của Dragonair hoặc Cathay Pacific đến Hồng Kông ngày 6-6 hoặc hôm sau. Cơ quan tình báo không cho biết thêm chi tiết.

Ông Jeff Sun Jianfeng, phó chủ tịch của Hong Kong Airlines, xác nhận hãng này đã có những phản ứng trước các mối đe dọa, trước mắt đưa ra cảnh báo cho tất cả nhân viên phục vụ mặt đất, phi hành đoàn và các phi công. Theo đó, mọi người đều nhận được thông tin về “mối đe dọa an ninh có thể xảy ra trên các chuyến bay đi/đến Trung Quốc và Hồng Kông vào 2 ngày tới”. Tất cả nhân viên được yêu cầu phải nâng cao cảnh giác về an ninh trên máy bay.

香港航空一客机逃生梯意外弹出为候客期间出事
An ninh được thắt chặt tại sân bay sau cảnh báo từ giới chức Đài Loan. Ảnh: MINH BÁO

Phóng viên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng không thể liên lạc với Bộ Công an và Cục Hàng không dân sự ở Bắc Kinh – Trung Quốc trong tối qua. Cục Hàng không dân dụng tại Hồng Kông từ chối đưa ra lời bình luận về vụ việc.

Hãng Cathay Pacific và Dragonair cho biết họ đã được thông báo về mối đe dọa và yêu cầu nâng nhân viên của hãng để ý mọi động thái đáng ngờ. Họ cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan.

Hiện cảnh sát tại Hồng Kông, Đài Loan đều “theo dõi kỹ càng” tại sân bay, đồng thời để mắt đến cả hoạt động khủng bố ở đại lục và trên toàn thế giới. Một người phát ngôn cảnh sát thừa nhận chưa có cơ sở chắc chắn về việc Hồng Kông là một mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố và mức độ cảnh báo ở mức “trung bình”.

Trong khi đó, một phi công thương mại cho biết các hãng hàng không thường xuyên nhận được thông báo như vậy, chẳng hạn như 4 năm trước, khi World Cup được tổ chức tại Nam Phi. Dẫu vậy, người này thừa nhận đây là lần hiếm hoi khi cảnh báo đề cập ngày cụ thể.

H.Bình (Theo SCMP)