Đánh bom ngay cổng Bộ Quốc phòng Yemen

Tin mới

05/12/2013 15:57

(NLĐO) - Một kẻ đánh bom tự sát đã lái chiếc xe chứa đầy thuốc nổ vào cổng của Bộ Quốc phòng tại thủ đô Sanaa của Yemen hôm 5-12, làm ít nhất 30 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Một nhân chứng cho hay đã nghe thấy tiếng súng nổ ở khu vực gần Bộ Quốc phòng ở quận Bab al-Yaman tại thủ đô Sanaa. Một nguồn tin cho biết các tay súng đã xâm nhập được vào bên trong trụ sở bộ này và giao tranh đã nổ ra.
 
Xe cứu thương đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường. Một số xe quân đội cũng nhanh chóng có mặt tại quận Bab al-Yaman, cũng là nơi đặt trụ sở  Ngân hàng Trung ương.
 
        Khói bốc lên từ vụ đánh bom tự sát ở Sanaa hôm 5-12.  Ảnh: BBC

Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết: “Ngay sau khi giờ làm việc bắt đầu, một kẻ đánh bom tự sát đã chạy qua cổng của Bộ và cuộc tấn công xảy ra”.
 
Một nhân viên làm việc trong tòa nhà gần đó sửng sốt nói: “Vụ nổ rất khủng khiếp, toàn bộ khu vục này bị rung chuyển và đám khói lớn bốc lên từ Bộ Quốc phòng”.
 
Vụ đánh bom tự sát nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng Yemen hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra sau một loạt các cuộc tấn công vào quan chức nước này được cho là mạng lưới khủng bố Al-Qaeda gây ra.
 
Bạo lực vốn phổ biến ở Yemen, nơi chính phủ lâm thời đang đối mặt với các tay súng có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda và nhóm nổi dậy Houthi ở miền Bắc. Ngoài ra, nước này còn đối mặt với tình trạng kinh tế khó khăn được thừa hưởng từ thời Tổng thống Ali Abdullah Saleh, người bị buộc từ chức vào năm 2011.
Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI