Nhân viên Đại sứ quán Đức bị bắn chết tại Yemen

Tin mới

07/10/2013 09:39

(NLĐO) – Một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Đức đã bị các tay súng Yemen bắn chết tại thủ đô Sanaa hôm 6-10.

Một nguồn tin cho biết nhân viên an ninh trên đã bị bắn khi vừa rời khỏi một siêu thị tại Hadda, phía tây nam thủ đô Sanaa.

Tuy nhiên kênh truyền hình al-Arabiya cho hay nhân viên này đã bị bắn chết khi cố tìm cách ngăn cản những kẻ tấn công bắt cóc nữ Đại sứ Đức Carola Mueller- Holtkemper tại Yemen, người đã may mắn trốn thoát sau đó.
 
Mọi người tập trung trước bãi đậu xe của siêu thị, nơi nhân viên an ninh bị bắn chết. Ảnh: Reuters

Theo lực lượng an ninh Yemen, vụ tấn công mang dấu ấn của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Một nguồn tin từ cảnh sát Yemen cho biết: “ Chúng tôi tin rằng Al-Qaeda đứng sau vụ việc”.

Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào các quan chức nước ngoài và địa phương bị xem là thân Mỹ.

Quan chức Yemen cho biết họ không thể xác nhận thông tin về vụ bắt cóc . Trong khi đó, Đại sứ quán Đức tại thủ đô Sanaa và Bộ Ngoại giao Đức từ chối bình luận về vụ việc trên.

Được biết nữ Đại sứ Mueller- Holtkemper đến Yemen nhận nhiệm vụ chưa đầy một tuần. Đức là một trong các nước phương Tây đóng cửa đại sứ quán tại Yemen vào đầu tháng 8 sau khi Mỹ cảnh báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố lớn ở Trung Đông. Nhưng chỉ sau 2 tuần, Đại sứ quán Đức tại đây đã mở cửa trở lại.

Hồi tháng 9-2012, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen từng bị tấn công bởi những người phẫn nộ trước một bộ phim Mỹ bị cho là báng bổ đạo Hồi. Hai tháng sau đó, nhóm Al- Qaeda đã sát hại một nhà ngoại giao Ả-Rập Xê-út và nhân viên bảo vệ người Yemen ở thủ đô Sanaa.

 


Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI