Dập tắt tin đồn đã chết, Thái tử Ả Rập Saudi tới Nga

Tin mới

14/06/2018 22:39

(NLĐO) – Hôm 14-6, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammad bin Salman đến thủ đô Moscow để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và tham dự lễ khai mạc World Cup 2018.

Tại sân bay, Thái tử bin Salman được linh vật của World Cup 2018 – chú sói Zabivaka – chào đón. Ông đã ký lên một quả bóng do linh vật mang tới để làm kỷ niệm.

Theo lịch trình, Thái tử Salman tham dự trận mở màn giữa đội tuyển quốc gia Ả Rập Saudi và nước chủ nhà Nga.

Dập tắt tin đồn đã chết, Thái tử Ả Rập Saudi tới Nga - Ảnh 1.

Thái tử Mohammad bin Salman (phải) tại sân vận động Luzhniki ở Moscow hôm 14-6. Ảnh: Reuters

Dập tắt tin đồn đã chết, Thái tử Ả Rập Saudi tới Nga - Ảnh 2.

Tại sân bay, Thái tử Salman được linh vật của World Cup 2018 – chú sói Zabivaka – chào đón. Ảnh: SPA

Chuyến thăm trên diễn ra giữa lúc có tin đồn Thái tử Salman bị ám sát sau khi ông biến mất trên các phương tiện truyền thông từ ngày 21-4. Vào đêm hôm đó, người ta nghe thấy tiếng súng ở cung điện hoàng gia, thủ đô Riyadh.

Tổng biên tập nhật báo Kayhan (Iran) sau đó khẳng định Thái tử Salman bị trúng ít nhất 2 viên đạn và thậm chí có thể đã tử vong. Nhưng theo một nguồn tin tại Bộ Ngoại giao Anh, ông vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Một điều nữa là khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Ả Rập Saudi vào cuối tháng 4, không có bất kỳ hình ảnh hay đoạn video nào quay ông với Thái tử Salman được đăng tải, càng khiến cho mọi người tin rằng ông đã gặp chuyện không hay.

Đ trấn an dư luận, hoàng gia Ả Rập Saudi đã công bố bức ảnh Thái tử Salman chụp cùng Quốc vương Hamad của Bahrain, Tổng thống Sisi của Ai Cập và người cai trị Abu Dhabi, ông Mohammed bin Zayed. Tuy nhiên, do không biết bức ảnh này được chụp khi nào nên tin đồn vẫn lan tỏa trên mạng xã hội.

Dù vậy, chuyến thăm Nga của Thái tử Salman hôm 14-6 đã chính thức xua tan tin đồn nói trên.

Hôm 14-6, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammad bin Salman đến thủ đô Moscow để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và tham dự lễ khai mạc World Cup 2018.

Phạm Nghĩa (Theo Arab News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI