Wakanda cũng được liệt kê trong một bảng mã số thuế, cho thấy quốc gia hư cấu này đang giao dịch với Mỹ ở các thị trường bao gồm sữa, thuốc lá và rượu.

Hôm 19-12 Bộ Nông nghiệp đã loại Wakanda khỏi danh sách trực tuyến của mình. Một phát ngôn viên của bộ nói với tờ Washington Post rằng đó là mội lỗi sai trong lúc kiểm tra việc chạy chương trình trực tuyến trên trang web.

Đất nước hư cấu Wakanda trong Báo đen là... đối tác thương mại của Mỹ - Ảnh 1.

Wakanda là quốc gia hư cấu trong phim bom tấn Black Panther (Báo Đen). Ảnh: Shutterstock

Danh sách đối tác có tên Wakanda được ông Francis Tseng, kỹ sư phần mềm của một công ty có trụ sở tại TP New York, phát hiện khi đang tìm kiếm dữ liệu.

Đất nước hư cấu này xuất hiện trong danh sách các đối tác thương mại tự do bao gồm Colombia, Costa Rica và Peru.

Sau khi danh sách được sửa, ông Tseng châm biếm: "Chà, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã đưa Wakanda ra khỏi danh sách. Không chừng chúng ta cũng đang trong một cuộc chiến thương mại với đất nước Wakanda".

Đất nước hư cấu Wakanda trong Báo đen là... đối tác thương mại của Mỹ - Ảnh 2.

Wakanda xuất hiện trong danh sách đối tác thương mại tự do cùng với Colombia, Costa Rica và Peru. Ảnh: USDA

Đất nước hư cấu Wakanda trong Báo đen là... đối tác thương mại của Mỹ - Ảnh 3.

Wakanda cũng được liệt kê trong bảng mã số thuế, đang giao dịch với Mỹ ở thị trường sữa, thốc lá và rượu. Ảnh: USDA

Wakanda là một quốc gia hư cấu đặt ở châu Phi và nó tạo thành từ vũ trụ của các siêu anh hùng Marvel trong bộ phim bom tấn Black Panther (tạm dịch: Báo đen).

Bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler giành được 3 giải Oscar, đồng thời là phim có doanh thu cao nhất của Mỹ và Canada năm 2018 và cao thứ 2 thế giới cùng năm, đạt 1,3 tỉ USD tiền vé.

Gia Minh (Daily Mail)