xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dấu bưu điện lãng mạn nhất thế giới

Xuân Mai

Cứ đến dịp lễ Tình nhân (ngày 14-2) hằng năm, các tình nguyện viên, hầu hết là người lớn tuổi, lại tập trung tại bưu điện ở thị trấn Loveland, bang Colorado - Mỹ để dán “tem tình yêu” lên thư.

Trong 2 tuần liền, họ tất bật với công việc trang trí lại hàng trăm ngàn lá thư tình yêu được gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Các lá thư giờ đây còn được đóng dấu một bài thơ về tình yêu (thay đổi hằng năm). Nhờ vậy, những người đang yêu có thể bày tỏ tình cảm cho nhau thông qua những lá thư được đóng dấu bưu điện đặc biệt.

Nhiều lá thư được gửi đến từ những nơi xa xôi như Trung Quốc, Anh… và được chuyển tiếp đến nhiều địa chỉ nổi tiếng khắp thế giới. Chẳng hạn, theo đài BBC, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhận được lá thư có dấu bưu điện của thị trấn Loveland khi còn ở Nhà Trắng. Ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey cũng rất hâm mộ những lá thư chứa đựng nhiều yêu thương này.

Các tình nguyện viên bưu điện ở thị trấn Loveland đóng “dấu mộc tình yêu” lên thư Ảnh: BBC
Các tình nguyện viên bưu điện ở thị trấn Loveland đóng “dấu mộc tình yêu” lên thư Ảnh: BBC

Dịch vụ chuyển tiếp thư nêu trên bắt đầu cách đây khoảng 70 năm và trở nên nổi tiếng theo thời gian. Giờ đây, Phòng Thương mại ở Loveland còn có một “trại đóng mộc” để những tình nguyện viên bưu điện có thể học cách chuyển động cổ tay cần thiết khi đóng dấu lên thư.

Dù không được trả lương nhưng danh sách tình nguyện viên chờ làm công việc đóng mộc “yêu thương” này thường có 70 người. Hầu hết người tình nguyện chỉ từ bỏ chỗ ngồi đóng mộc của mình khi trút hơi thở cuối cùng - giống như câu nói “chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta” trong tình yêu. Điều này cho thấy niềm đam mê của người tình nguyện đối với công việc có một không hai này.

Một lời khuyên dành cho người thất tình ở Loveland là họ nên rời khỏi đó vào dịp lễ Tình nhân bởi bầu không khí tràn ngập tình yêu tại đây. Các cửa hàng bật những giai điệu tình yêu, các tiệm bánh trang trí mọi thứ bằng màu hồng, những cửa hàng bán thiết bị kim khí cũng cố gắng thêm biểu tượng lãng mạn nho nhỏ trên máy khoan và cưa.

Trên một con đường dẫn đến Công viên Estes, mỗi cột đèn đều được gắn một tấm biển hình trái tim ghi thông điệp tình yêu. Người dân địa phương đã tranh nhau mua những vị trí đẹp nhất từ vài tháng trước với hy vọng thông điệp của mình được nhiều người thấy nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo