Tâm điểm đầu tiên của giới quan sát thời trang là sự lựa chọn trang phục của hai đệ nhất phu nhân hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - bà Melania Trump và bà Bành Lệ Viên.

Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung đọ thời trang tại G20 - Ảnh 1.

Bà Bành Lệ Viên (bìa trái) chọn trang phục mang hơi hướng truyền thống trong khi bà Melania Trump chọn tranh phục sành điệu thời thượng. Ảnh: Reuters

Thời trang của các đệ nhất phu nhân là một điểm nhấn thu hút giới truyền thông trong các sự kiện diễn ra bên lề ở Buenos Aires - Argentina. Một thân hình quyến rũ sẽ càng tỏa sáng với những sự lựa chọn thời trang tuyệt vời.

Tuy nhiên, trong trường hợp bà Melania Trump, những lựa chọn thời trang của đệ nhất phu nhân vốn là cựu người mẫu này vừa có thể trở thành lợi thế mà nhiều khi cũng trở thành bất lợi của bà.

Hồi tháng 6 – 2018, bà Melania Trump đã bị chỉ trích nặng nề khi xuất hiện trong một chiếc áo khoác có dòng chữ ‘I really don’t care. Do U?’ (Tạm dịch: Tôi thực sự không quan tâm. Còn bạn?) trong sự kiện thăm trẻ em di cư ở biên giới giữa bang Texas của Mỹ với Mexico.

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, bà giải thích thông điệp trên chiếc áo nhằm vào "phương tiện truyền thông cánh tả, những kẻ đang chỉ trích tôi và tôi muốn cho họ thấy rằng tôi không quan tâm".

Dường như không bao giờ tránh xa được những tranh cãi về thời trang, tuần trước đệ nhất phu nhân Melania Trump lại bị chỉ trích khi lựa chọn chiếc váy ren màu đen Dolce & Gabbana trong bữa tiệc Lễ tạ ơn ở Florida. Sự lựa chọn này chỉ diễn ra vài ngày sau khi thương hiệu Dolce & Gabbana vướng vào một vụ bê bối truyền thông lớn liên quan tới việc nhục mạ người Trung Quốc.

Trước đó, vào năm 2017 bà Trump cũng từng gây tranh cãi rất nhiều với thời trang của thương hiệu Ý này, nổi tiếng nhất là chiếc áo da trị giá 51.500 USD (1,2 tỉ đồng). 

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên lại chinh phục được khá nhiều người với những bộ cánh nhã nhặn của bà. Khi diện những bộ đồ thương hiệu cao cấp nước ngoài, phu nhân của ông Tập Cận Bình luôn tỉnh táo phủ một chiếc áo khoác. Bà Bành cũng thường xuyên thể hiện lòng yêu nước tại các cuộc gặp gỡ quan trọng. Bà lựa chọn đồ truyền thống Trung Quốc do các nhà thiết kế Trung Quốc sáng tạo.

Lựa chọn thường xuyên nhất của bà là hãng Exception de Mixmind (được thiết kế bởi nhà tạo mẫu Ma Ke).

Trái lại, phu nhân của Tổng thống Trump thường xuyên bị đổ lỗi là không quảng bá được các thương hiệu thời trang Mỹ như người tiền nhiệm Michelle Obama đã làm được.

Thay vào đó, bà luôn diện các bộ đồ của các nhãn hiệu sang trọng Ý hay Pháp như Gucci, Chanel, Dior và Valentino. Lần này khi lên chuyến bay Air Force One để đến Argentina, Melania Trump thoải mái và quyến rũ với một chiếc áo khoác da màu nâu trị giá 6.000 USD từ hãng Ralph Lauren kết hợp cùng một chiếc váy bút chì Derek Lam màu tím và một đôi giày cao gót da rắn cao chót vót.

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng với những Đệ nhất phu nhân khác tại bảo tàng Villa Ocampo ở Buenos Aires, bà Trump mặc một chiếc váy Gucci hoa không tay và đôi giày cao gót màu xanh lá cây.

Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung đọ thời trang tại G20 - Ảnh 2.

Các phu nhân của lãnh đạo G20 chụp ảnh tại Buenos Aires. Ảnh: Reuters

Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung đọ thời trang tại G20 - Ảnh 3.

Các phu nhân của lãnh đạo G20 chụp ảnh tại Buenos Aires. Ảnh: Reuters

Tại một buổi dạ tiệc do Tổng thống Argentina Mauricio Macri và phu nhân tổ chức tại Nhà hát Colon ở Buenos Aires vào tối 30-11, phu nhân họ Bành đã chọn một chiếc áo choàng lụa màu xanh coban kết hợp với một chiếc áo khoác phù hợp trong khi bà Melania Trump chọn một chiếc váy nâu không tay kết hợp với giày cao gót Louboutin bị đánh giá là hơi thiếu trang trọng với những dịp như thế này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung đọ thời trang tại G20 - Ảnh 4.

Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania tham gia dạ tiệc cùng Tổng thống Argentina Mauricio Macri và phu nhân tổ chức tại Nhà hát Colon ở Buenos Aires vào tối 30-11. Ảnh: AP

Linh San (Theo SCMP)