Đệ nhất phu nhân Triều Tiên bỗng vắng bóng

Tin mới

15/10/2012 14:40

(NLĐO) - Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã không xuất hiện trên truyền thông nhà nước suốt 39 ngày qua.

Nguyên nhân của sự biến mất này có thể do kiểu cách thời trang trẻ trung “quá mức cho phép” của bà Ri dẫn tới sự lơ là về ý thức chính trị. Một số nguồn thạo tin ở Triều Tiên cho biết vợ của ông Kim Jong-un có vẻ đã khiến một số quan chức cao cấp khó chịu với gu thời trang tự do của mình.
 
"Chúng tôi được thông báo rằng bà Ri không được xuất hiện nữa vì bà đã không đeo huy hiệu có chân dung hai nhà cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Nhật Thành mà tất cả người dân Triều Tiên trưởng thành đều phải đeo. Nếu vi phạm điều này thì ngay cả Đệ nhất Phu nhân cũng không được dung thứ” - nguồn tin nói.  
 

Bà Ri không được xuất hiện nữa vì bà đã không đeo huy hiệu
có chân dung hai nhà cố lãnh đạo (Ảnh: KCNA)
 

Nguyên nhân của sự biến mất này có thể là vì
kiểu cách thời trang trẻ trung “quá mức cho phép” của bà (Ảnh: KCNA)
 
Các ảnh chụp và đoạn băng phát trên truyền thông nhà nước Triều Tiên cho thấy bà Ri đã không đeo huy hiệu này kể từ ngày 25-7, ngày bà được giới thiệu là vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo nguồn tin trên, “đôi khi bà Ri dùng một chiếc trâm thay cho huy hiệu. Đó là phong cách thời trang và cá tính riêng của bà”. 
 
Trước đó, trong các dịp xuất hiện trước công chúng cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ ngày 6-6, mọi người đều thấy bà Ri đeo huy hiệu. Một quan chức chính phủ Hàn Quốc nhận định: “Các quan chức Triều Tiên đã tỏ ra lo ngại về phong cách tự do của đệ nhất phu nhân. Do đó, một chiếc huy hiệu cũng trở thành cả một vấn đề”.
 
Lần cuối cùng truyền thông nhà nước đưa tin về bà Ri là ngày 3-9 khi tháp tùng chồng tới thăm một đoàn quân nhạc của quân đội Triều Tiên. Lúc nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng với các tướng lĩnh và quan chức cao cấp của đảng tới lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng để tưởng niệm người cha quá cố, đệ nhất phu nhân đã không xuất hiện.
H.Bình (Theo JoongAng Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI