Triều Tiên khôi phục đường hầm thử nghiệm vũ khí hạt nhân

Tin mới

24/10/2012 07:30

(NLĐO) – Đường hầm dùng để thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vừa bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận lũ lụt mùa Hè vừa qua nhưng đã nhanh chóng được khôi phục lại, Yonhap dẫn lời các chuyên gia an ninh phân tích hình ảnh vệ tinh cho biết.

Hình ảnh bãi thử Punggye-ri. Ảnh: Yonhap News


“Những hình ảnh vệ tinh về cơ sở ngầm dùng để thử nghiệm vũ khí hạt nhân ở Punggye-ri, phía đông bắc Triều Tiên cho thấy đường hầm này đã được sửa chữa đáng kể sau trận lũ lụt mùa Hè vừa qua”, James Hardy và Allison Puccioni, các nhà phân tích tại IHS Janes, một công ty thông tin an ninh tại London (Anh) cho biết.
 
Các nguồn tin Hàn Quốc trước đó cho biết mưa lớn và lũ lụt gây hư hại nghiêm trọng đối với đường hầm ở Punggye-ri. Triều Tiên được tin là đã hoàn thành xây dựng thêm 2 đường hầm mới bên cạnh những đường hầm trước đó, trong đó có các đường hầm phục vụ cho các cuộc thử hạt nhân năm 2006 và 2009.

Giới chức Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có khả năng thực hiện các cuộc thử hạt nhân khác vào bất kỳ lúc nào nhưng hiện chưa có động thái liên quan đáng kể nào từ phía Bình Nhưỡng được ghi nhận.
 
Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Triều Tiên đưa tin hồi tháng 8 vừa qua, gần 170 người thiệt mạng, 400 người mất tích và hơn 84.000 người mất nhà trong trận lũ tấn công nước này hồi cuối tháng 6, đầu tháng 7.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI