Ông Steven Simoff làm việc tại sòng bạc khách sạn Lakeside ở TP Osceola, bang Iowa -Mỹ nhưng ông lại sống ở TP Davis nên đoạn đường từ nhà đến chỗ làm mất hơn 6 giờ đi bộ. Để có thể đến nơi làm lúc 23 giờ, ông Simoff phải rời khỏi nhà từ 15 giờ 30 phút và đi bộ trên đường đông đúc bất kể nắng gió, mưa bão hay tuyết rơi.

Ông Simoff đi bộ 56 km đến chỗ làm mỗi ngày. Ảnh: AP
Ông Simoff đi bộ 56 km đến chỗ làm mỗi ngày. Ảnh: AP

Theo báo Daily Mail hôm 2-3, ông Simoff sống cùng vợ Renee và Steven, cháu trai 22 tuổi, đang thất nghiệp. Tiền chi tiêu trong gia đình ông Simoff được siết chặt kể từ khi bà Renee bị đột quỵ cách đây 9 năm và nhiều lần lên cơn đau tim sau đó.

Với mức thu nhập khoảng 9,07 USD/ giờ tại sòng bạc, ông Simoff không đủ khả năng để tìm một nơi ở gần chỗ làm rẻ hơn tiền thuê nhà tại TP Davis hiện chỉ 400 USD/ tháng. Trong khi đó, dù đi bộ để tiết kiệm tiền nhưng ông Simoff cũng phải chấp nhận khoản tiền phục vụ cho việc ...mua giày mới.

Ông Simoff hôn vợ Renee. Ảnh: AP
Ông Simoff hôn vợ Renee. Ảnh: AP

Ông Simoff cho hay ông có một chiếc xe hơi nhưng ít khi sử dụng vì không đủ tiền mua xăng. Thỉnh thoảng ông có thể đi nhờ xe đi làm nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như thời tiết hay tâm trạng của người đi đường.

Cháu trai ông Simoff (trái) hiện thất nghiệp. Ảnh: Facebook
Cháu trai ông Simoff (trái) hiện thất nghiệp. Ảnh: Facebook

Còn trên đường về nhà, ông Simoff có thể đi nhờ xe của một đồng nghiệp sống ở hạt Leon một đoạn nên ông chỉ cần đi bộ 12 km.

Emil Segebart, một người thỉnh thoảng cho ông Simoff đi nhờ xe trong10 năm qua, cho biết ông ấy đã nỗ lực để kiếm sống và rất chăm chỉ.

Xuân Mai (Theo Daily Mail )