Theo thông tin từ cảnh sát, chiếc xe buýt đang trên đường từ thị trấn Palandri tới thị trấn Hajira, bang Azad Jammu và Kashmir (AJK) thì trượt khỏi đường do chạy quá tốc độ tại một khúc cua và rơi xuống vực sâu.

Sau cú rơi thảm khốc, có 20 người chết tại chỗ trong khi 25 người còn lại bị thương. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ nhanh chóng tới hiện trường và bắt đầu chiến dịch giải cứu.


Hiện trường vụ tai nạn tại Pakistan. Ảnh: Pakistan Today

Hiện trường vụ tai nạn tại Pakistan. Ảnh: Pakistan Today

Các thi thể và những người bị thương được đưa ra khỏi vực núi và chuyển tới nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch, e là không qua khỏi.

Trong một diễn biến khác, một vụ rơi máy bay vừa xảy ra tại bang Alabama – Mỹ ngày 14-8, khiến 3 cặp vợ chồng thiệt mạng. Cơ quan chức năng cho biết máy bay rơi khi đang cố hạ cánh tại sân bay Tuscaloosa.

Theo báo cáo, 6 người này đang trên đường trở về TP Oxford, bang Mississippi từ một hội nghị nha khoa ở bang Florida thì gặp nạn.

Chiếc máy bay phát tín hiệu khẩn cấp vào lúc 11 giờ 10 phút (giờ địa phương), sau đó đâm vào những cái cây gần sân bay khi cố hạ cánh. Lực lượng cứu hộ có mặt ngay tại hiện trường sau 3 phút nhưng không một ai sống sót.

Đi đám cưới, 20 người thiệt mạng

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: AP

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: AP

Cảnh sát TP Tuscaloosa cho biết máy bay đang trên hành trình tới TP Oxford. Họ không chắc liệu việc phi công cố hạ cánh ở sân bay Tuscaloosa có được lên kế hoạch trước khi động cơ gặp trục trặc hay không.

Sau tai nạn thương tâm, 11 đứa trẻ con của các nạn nhân đều trở thành trẻ mồ côi, có bé chỉ mới vào mẫu giáo.

Bảo Hạnh (Theo Pakistan Today, BBC, Fox News)