Đổ xô đi săn động vật hóa thạch

Tin mới

20/01/2014 22:33

Bờ biển Kỷ Jura ở hạt Dorset - Anh đang tràn ngập người săn tìm kho báu kể từ khi bộ xương hóa thạch của một loài bò sát biển trị giá hơn 24.000 USD được tìm thấy hôm 26-12-2013.

Người dân đến từ khắp nước Anh ra sức đào tìm vận may tại bờ biển - được công nhận là di sản thế giới - dài 153 km với những vách đá hình thành từ 180 triệu năm trước.

 

Bờ biển Kỷ Jura đang tràn ngập người săn tìm động vật hóa thạch
Ảnh: 
Daily Mail

Bờ biển Kỷ Jura đang tràn ngập người săn tìm động vật hóa thạch

Ảnh: Daily Mail

 

Theo báo Daily Mail, bộ xương hóa thạch gần như hoàn chỉnh thuộc về một loài thằn lằn cá và được một nhà sưu tập tên Alan Saxon, sống tại hạt Wiltshire, phát hiện trong một chuyến đi chơi. Ông Paul Crossley, người săn hóa thạch chuyên nghiệp, đã giúp khai quật bộ xương dài 1,5 mét trong suốt 8 giờ.

Trước đó, vào tháng 4-2013, nhà địa chất học Richard Edmonds đã tìm thấy một mẩu hóa thạch của thằn lằn cá tại bờ biển nói trên. Mẩu hóa thạch này dài hơn 45 cm và vào khoảng 195 triệu năm tuổi.

Săn tìm hóa thạch là một hoạt động kinh doanh béo bở bởi xác động vật hóa thạch có giá lên đến vài triệu USD. Các nhà khoa học lo ngại lợi nhuận khổng lồ sẽ làm gia tăng nạn buôn bán trái phép.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI