Dọa đánh bom sân bay Mỹ đúng ngày 11-9

Tin mới

12/09/2013 21:56

Nna Alpha Onuoha, 29 tuổi, cựu nhân viên của Cục Quản lý An ninh vận tải Mỹ (TSA), bị lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố bắt giữ vào cuối ngày 10-9 sau khi đe dọa đánh bom sân bay quốc tế Los Angeles, bang California - Mỹ.

Onuoha tải lời đe dọa trên mạng: “Vào ngày mà tôi đưa ra thông điệp này, ngay cả chính phủ Mỹ từng lớn mạnh, hả hê kiêu ngạo cũng sẽ bị sụp đổ không còn gì”. Ngày 10-9, Onuoha được cho là đã gọi điện thoại đến sân bay quốc tế Los Angeles và cảnh báo một quản lý của TSA nên sơ tán mọi người. Y đe dọa một quả bom hoặc một vụ bạo lực sẽ tấn công sân bay. Đội rà bom tìm thấy túi đồ khả nghi mà Onuoha để lại trụ sở của TSA tại sân bay nhưng sau đó nó được xác định là vô hại.

Nna Alpha Onuoha có thể phải ngồi tù 15 năm nếu bị kết tội đe dọa đánh bom sân bay . Ảnh: SATANHASFALLEN.ORG

Là người gốc Nigeria, Onuoha đã ra tòa chiều 11-9 và có thể bị buộc tội vào ngày 1-10. Y đối mặt với 15 năm tù nếu bị kết tội đe dọa sân bay Los Angeles.

Onuoha làm việc cho TSA 7 năm trước khi nghỉ việc hôm 10-9. Anh ta đã bị đình chỉ cách đây không lâu sau khi to tiếng với một cô bé 15 tuổi về chuyện trang phục vào giữa tháng 6 vừa qua.

Hải Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI