Nhận diện nạn nhân mới nhất của vụ 11-9

Tin mới

17/09/2013 11:52

(NLĐO) - Một người đàn ông thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở New York đã trở thành nạn nhân thứ 1.638 được xác định danh tính, cơ quan y tế của thành phố cho biết ngày 16-9.

Tuy nhiên, tên người đàn ông 49 tuổi nói trên không được công bố theo yêu cầu của gia đình. Việc xác định danh tính được thực hiện thông qua quy trình tái khám nghiệm tử thi. Tính đến nay, có tổng cộng 2.753 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ngày 11-9-2001.

Khi đó, hai chiếc máy bay bị không tặc Al-Qaeda tấn công đã lao thẳng vào tòa nhà chọc trời Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở trung tâm New York. Chiếc máy bay thứ ba đã bay vào Lầu Năm Góc, còn chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville sau khi hành khách cố gắng chế ngự những tên không tặc.

Bà Sandra Grazioso, 78 tuổi, mất cả hai đứa con trai trong vụ tấn công 11-9. Ảnh: WNYC

Văn phòng giám định pháp y cho biết hiện chỉ có 59% các nạn nhân được xác định danh tính, chủ yếu là thông qua ADN. Còn 41% số nạn nhân còn lại, tức 1.115 người, vẫn chưa có dấu vết nào để giúp xác định nhân thân của họ.

Nhiều cư dân có người thân thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 11-9 cho biết dù đã 12 năm trôi qua, họ vẫn nhận được các cuộc gọi từ văn phòng giám định pháp y thành phố New York về việc nhận dạng hài cốt cũng như nhận diện một số phần thi thể.

Bà Sandra Grazioso từ Clifton, sinh sống ở bang New Jersey, cho biết gia đình mình nhận được vài cuộc gọi từ các nhà chức trách nhiều tuần trước. Cơ quan chức năng đã xác định được thêm một vài bộ phận cơ thể của một trong hai con trai bà. Bà Grazioso bị mất cả hai người con trong vụ tấn công 11-9.
H.Bình (Theo Yahoo News, WNYC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI