Philippines có sân bay “tệ nhất thế giới"

Tin mới

18/10/2013 16:49

(NLĐO) – Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Naia 1) ở thủ đô Manila - Philippines bị xếp hạng là sân bay tệ nhất thế giới trong cuộc khảo sát mới của một trang web du lịch trực tuyến.

Những thành viên của trang web “The Guide to Sleeping in Airports” (tạm dịch là “Hướng dẫn ngủ tại sân bay”) đã đánh giá Naia 1, sân bay được xây dựng cách đây 32 năm, là sân bay tồi tệ nhất dựa trên 4 tiêu chí gồm sự thoải mái, tiện lợi, vệ sinh và dịch vụ khách hàng.
 
Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Naia 1). Ảnh: Inquirer

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, sân bay Naia 1 giữ vị trí không mong muốn nói trên. Không những thế, đây cũng là sân bay duy nhất ở Đông Nam Á có tên trong tốp 10 sân bay “tệ nhất” theo bình chọn của người truy cập trang web du lịch nói trên.

Một số người bình luận rằng các thiết bị tại sân bay này quá cũ kỹ, nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu, nhân viên không trung thực, thô lỗ, đặc biệt là tài xế taxi ưa "chặt chém".

Ông Dante Basanta, quản lý sân bay Naia 1, hôm 18-10, đã bác bỏ kết quả khảo sát trên và nhấn mạnh rằng những vấn đề nêu trên đều đã được cải thiện.

Dù vậy, ông Basanta thừa nhận sân bay Naia 1 với sức chứa khoảng 6,5 triệu hành khách mỗi năm đã quá tải khi phải đón 8,1 triệu khách hồi năm ngoái. Dự án nâng cấp sân bay trị giá khoảng 58 triệu USD sẽ triển khai vào tháng 12 tới sau khi được chính phủ Philippines thông qua.

Cũng trong danh sách các sân bay không được lòng khách du lịch còn có sân bay Bergamo và Leonardo da Vinci (Ý),  Paris Beauvais (Pháp), Frankfurt Hahn (Đức), Los Angeles (Mỹ).

Theo cuộc khảo sát từ trang web trên, sân bay được đánh giá tốt nhất năm 2013 thuộc về Changi (Singapore).
Xuân Mai (Theo Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI