Độc chiêu né “tận thế”

Tin mới

21/12/2012 09:00

(NLĐO) – Cơn sốt “tận thế” đang lên đến đỉnh điểm. Có người sợ đến mức đóng cả thuyền cứu nạn trong vườn nhà nhưng cũng không ít người bày ra đủ thứ trò đùa. Nhiều hãng tin và tờ báo thậm chí còn tường thuật trực tiếp “tận thế”.

Mỹ: Đến lúc này, bí quyết có vẻ thông minh nhất để né “tận thế” của người Mỹ là: lên máy bay, bay từ Los Angeles (Mỹ) sang Úc vào đêm 20-12 (giờ địa phương) và hạ cánh vào ngày 22-12, bỏ qua được ngày 21-12 nhờ thay đổi múi giờ.
 

Dự báo thời tiết ngày "tận thế"
 
Brazil: Làng Alto Paraiso được cho là có năng lượng huyền bí đang rất nhộn nhịp người đến tìm kiếm cơ hội được đĩa bay ngoài hành tinh đón đi. Dân làng ở đây hài hước không kém với những mô hình đĩa bay với dòng chữ: “Cười lên nào, chúc mừng bạn đã được bắt cóc”.
 
Đĩa bay ở làng Alto Paraiso
 
Pháp: Không biết làng Bugarach nổi tiếng với ngọn núi Pic de Bugarach bí ẩn có thật sự tin vào tận thế hay không nhưng có thể tận thế sẽ đến thật nếu khoảng 10.000 người ồ ạt đổ về ngôi làng bé xíu chỉ có 189 dân này vào ngày 21-12. Cảnh sát phải phong tỏa cả làng và núi, còn trưởng làng thì van xin mọi người đừng đến nữa.
 
Hà Lan: Ông Pieter Frank van der Meer đã chuẩn bị sẵn một thuyền cứu sinh trong vườn ở làng Kootwijkerbroek, cách biển khoảng 20 km. Ông bỏ 13.000 euro ra mua con thuyền này, lắp đặt thêm toilet, bồn tắm và cả ghế xe hơi cho trẻ em. Thuyền chứa được 50 người và đã có khoảng 35 người trong làng đặt chỗ.
 
 
Thuyền cứu sinh của ông van der Meer
  
Canada: Hội Chữ thập đỏ yêu cầu người dân ứng phó với thảm họa tận thế. "Hội Chữ thập đỏ đề nghị người dân Canada phải sẵn sàng chăm sóc bản thân và gia đình trong vòng 72 giờ tới nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp” – ông Denis Dion, giám đốc quốc gia của bộ phận ứng phó thảm họa, nói.
 
Hội Chữ thập đỏ Canada còn hướng dẫn người dân chuẩn bị “bộ đồ nghề sống sót” bao gồm thức ăn, nước uống, tiền mặt mệnh giá nhỏ, xe hơi và khóa nhà dự phòng cùng dụng cụ mở đồ hộp thủ công.
 
Trung Quốc: Đất nước đông dân nhất thế giới “đẻ” ra rất nhiều ý tưởng tự cứu mình khỏi “tận thế”. Một dân làng tự chế quả cầu khổng lồ “chống được sóng thần” làm bằng sợi thủy tinh và khung thép với giá 48.000 USD. Bên trong quả cầu có bình oxy, thức ăn, nước uống và cả dây an toàn đề phòng phải di chuyển trong bão tố.
 
 
 Quả cầu chống được sóng thần
 
Một người Trung Quốc khác tự đóng cả bản sao của con thuyền Noah bằng tiền để dành cả đời.
 
 Chiếc thuyền Noah phiên bản Trung Quốc, bên ngoài...
 
 ...và bên trong
 
Nga và Ukraine: Các bộ đồ nghề sống sót rất đắt hàng. Ở thành phố Tomsk thuộc vùng Siberia, hơn 1.000 bộ đồ nghề, gồm thẻ căn cước, giấy ghi chép, cá đóng hộp, một chai rượu vodka, dây thừng, xà bông, đã được bán sạch.
 
Bộ đồ nghề sống sót ở Siberia
Hải Ngọc (Tổng hợp) - Ảnh: Russia Today
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI