Theo danh sách được công bố, tên của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện cùng các ứng cử viên khác là Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman và những nhà hoạt động công lý xã hội.

Tuy nhiên, việc này khiến những người dùng mạng Twitter đồng loạt chất vấn quyết định của tờ tạp chí Mỹ. Một số người đặt câu hỏi tại sao tờ Time lại tôn vinh một nhà lãnh đạo đe dọa an ninh thế giới. Mặc dù kết quả cuối cùng không được quyết định dựa theo sự nổi tiếng hay xứng đáng, một số người vẫn không đồng ý với việc đưa tên ông Kim vào danh sách.

Trong khi đó, những người khác đùa cợt rằng họ hy vọng ông Kim nhận được danh hiệu trên chỉ để chọc tức Tổng thống Mỹ.

Độc giả Time ngã ngửa vì cái tên sốc trong danh sách Nhân vật của năm - Ảnh 1.

Ông Donald Trump trên bìa tạp chí Time năm 2016. Ảnh: Time

Độc giả Time ngã ngửa vì cái tên sốc trong danh sách Nhân vật của năm - Ảnh 2.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể trở thành "Nhân vật của năm". Ảnh: KCNA

Trên trang web, tạp chí Time viết: "Kể từ năm 1927, Time đã định nghĩa danh hiệu Nhân vật của năm là một người hoặc một nhóm người có ảnh hưởng nhất đến truyền thông trong năm qua, bất kể là tốt hay xấu".

Trước đó, danh sách rút gọn còn bao gồm CEO Facebook Mark Zuckerberg, Tổng thống Vladimir Putin, các nhà hoạt động của phong trào Black Lives Matter, các nhà khoa học nghiên cứu công nghệ điều chỉnh gen CRISPR và ca sĩ Beyoncé.

Nếu ông Kim được nhận danh hiệu này, đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Time. Trước đây, trùm phát xít Adolf Hitler từng được lên bìa năm 1938.

Trong năm nay, ông Kim đã chiếm lĩnh tin tức toàn cầu bằng những phát biểu hiếu chiến, hàng loạt vụ phóng tên lửa và một cuộc thử hạt nhân. Mới tuần trước, Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa thứ 20 trong năm 2017 và khẳng định vũ khí của họ đã có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.

Ông Kim và ông Trump đã có một cuộc khẩu chiến gay gắt về những đợt thử tên lửa, khiến nhiều lo sợ về nguy cơ nổ ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Bảo Hạnh (Theo News.com.au)