Động cơ nổ, hành khách tưởng máy bay bị tấn công

Tin mới

28/08/2016 09:59

(NLĐO) - Một máy bay từ TP New Orleans, bang Louisiana đến TP Orlando, bang Florida ở Mỹ ngày 27-8 bị nổ tung động cơ bên trái giữa không trung nên buộc phải chuyển hướng.

Vụ việc khiến hành khách một phen hốt hoảng vì nghĩ máy bay chở họ bị tấn công.

Chris Mainz, phát ngôn viên của Hãng hàng không Southwest, nói chiếc máy bay số hiệu 3472 nói trên rời sân bay quốc tế Louis Armstrong ở TP New Orleans lúc 9 giờ (giờ địa phương), chở 99 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đến 9 giờ 40 phút, máy bay đáp xuống sân bay tại TP Pensacola, bang Florida sau khi động cơ máy bay bị trục trặc giữa không trung buộc nó phải chuyển hướng tìm nơi hạ cánh gấp. May mắn là không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Động cơ bên trái bị thủng sau tiếng nổ. Ảnh: Twitter
Động cơ bên trái bị thủng sau tiếng nổ. Ảnh: Twitter

Hành khách nói họ nghe tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói bốc lên từ động cơ bên trái. Họ cũng nhìn thấy những mảnh kim loại rơi ra khi khói tan. Các mặt nạ dưỡng khí rơi xuống khiến hành khách thêm hoảng loạn.

"Nhiều người khóc, tôi cũng khóc!... Tôi nghĩ rằng đã có một vụ tấn công xảy ra, máy bay đang rơi" - một nữ hành khách tên Julie Stevens nói với đài NBC sau khi cô và những hành khách khác đến TP Orlando lúc 17 giờ cùng ngày.

Các hành khách cũng ca ngợi thành viên phi hành đoàn đã cố gắng giúp mọi người giữ bình tĩnh.

Máy bay găp sự cố được mua năm 2000. Nguyên nhân vụ nổ động cơ đang được điều tra nhưng hãng hàng không nói đây chỉ là một trục trặc kỹ thuật.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng cho biết sẽ tham gia cuộc điều tra.

M.Khuê (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI