Động đất ở Trung Quốc: Dùng cuốc bới con từ đống đổ nát

Tin mới

04/08/2014 20:42

(NLĐO) – Hai vợ chồng người Trung Quốc đã dùng cuốc đào bới 4 người con ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất ở Trung Quốc hôm 3-8

Trang web Vân Nam hôm 4-8 cho biết anh Luo Faming và vợ đang nhặt ớt trong sân nhà thì động đất 6,5 độ Richter ập tới. Lúc này, 4 người con của vợ chồng Luo đang xem tivi trong nhà.

"Căn nhà bằng đất của chúng tôi rung chuyển, sau đó sụp đổ chôn vùi 4 đứa trẻ dưới đống đổ nát. Tôi bị sốc và vội vàng nói vợ dùng cuốc đào bới những đứa trẻ. Tôi đào được đứa con trai cả, nó không hề hấn gì” - anh Luo kể lại.

Hàng xóm của anh Luo cũng đổ xô qua giúp đỡ và cứu được 3 đứa trẻ còn lại. Ba trong số chúng bị thương, 1 đứa bị thương nặng và đang trong tình trạng hôn mê.

Cặp cợ chồng sau đó tức tốc chuyển cả 4 người con tới bệnh viện. Mất gần 2 giờ, họ mới vượt qua quãng đường gần 10 km để chữa trị cho những đứa trẻ.

 

2 cha con sống sót sau trận động đất kinh hoàng hôm 3-8. Ảnh: AP

Hai cha con sống sót sau trận động đất ở Trung Quốc hôm 3-8. Ảnh: AP

 

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 398 người thiệt mạng và hơn 1.800 người khác bị thương trong vụ động đất kinh hoàng tại tỉnh Vân Nam hôm 3-8. Bắc Kinh đã gửi 2.500 binh sĩ đến tỉnh Vân Nam để cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt.

Đài Truyền hình Nhà nước Trung Quốc (CCTV) cho biết đây là trận động đất mạnh nhất tấn công các tỉnh miền núi trong vòng 14 năm trở lại đây.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tất cả nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót trong vụ động đất. Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng đang trên đường tới khu vực xảy ra thảm kịch.

Tân Hoa Xã thông báo khoảng 12.000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và 30.000 ngôi nhà khác hư hỏng. Chính quyền tỉnh Vân Nam huy động 300 cảnh sát và nhân viên cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ 400 nhân viên và chó nghiệp vụ tới hiện trường. 2.000 chiếc lều, 3.000 giường gấp, 3.000 chiếc mền và 3.000 áo khoác cũng được gửi đến hỗ trợ các nạn nhân.

 

Quang cảnh hoang tàn sau trận động đất. Ảnh: Reuters

Quang cảnh hoang tàn sau trận động đất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

P.Nghĩa (Theo BBC, China Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI