"Có người nói rằng tôi nên đợi đến lượt mình. Thế nhưng với sự tôn trọng, tôi không chắc đây là thời điểm để chờ đợi" - ông Kennedy đã viết trên Facebook hôm 26-8.

Dòng họ Kennedy sắp có thượng nghị sĩ thứ tư? - Ảnh 1.

Dân biểu Joe Kennedy III trả lời báo giới ở TP Newton, bang Massachusetts hôm 27-8. Ảnh: REUTERS

Dòng họ Kennedy vẫn được yêu mến khắp bang Massachusetts. Hậu duệ 38 tuổi của các vị tiền bối trong dòng họ danh tiếng này đã được coi là một ngôi sao đang lên trong Đảng Dân chủ trong nhiều năm và đã được lãnh đạo đảng chọn để đáp lại thông điệp liên bang năm 2018 của Tổng thống Donald Trump.

Khi đó, ông đã bày tỏ thiện ý của mình đối với đất nước: một chính khách xuất thân từ một dòng họ cống hiến cho sự nghiệp phục vụ quần chúng. Ngoài ra, ông cũng có thể nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha.

Kennedy cho rằng những chủ đề đó sẽ được đưa vào chiến dịch tranh cử với ông Markey, người sắp kết thúc sự nghiệp ở tuổi 73 nhưng vẫn là một trong những thượng nghị sĩ nổi tiếng nhất của nước Mỹ.

"Hệ thống của chúng ta đã khiến nhiều người thất vọng trong một thời gian dài và chúng ta không thể sửa chữa nó nếu chúng ta không thách thức nó. Tôi đã có một số ý tưởng về cách làm điều đó. Tôi nghĩ rằng quá trình dân chủ của chúng ta không hứa hẹn ngã rẽ cho bất kỳ ai" - chính khách trẻ tuổi bày tỏ.

Đầu tháng này, tạp chí Politico đưa tin các chính trị gia và các nhà hoạt động địa phương đã tham gia cuộc thăm dò qua điện thoại, với câu hỏi liệu cử tri có thích Kennedy hơn Markey hay không...

"Nếu Joe Kennedy III tham gia cuộc đua vào thượng viện, ông sẽ ngay lập tức có triển vọng thành công. Đây sẽ là cuộc đua khó khăn nhất mà thượng nghị sĩ Ed Markey từng đối mặt " - ông Mary Mary Marsh, một chiến lược gia chính trị tại Công ty tư vấn Dewey Square Group ở TP Boston, nói với Politico.

Hoài Vy (Theo Vanity Fair)