Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook tối 6-10, trợ lý của Tổng thống Duterte – ông Christopher "Bong" Go – đã đăng tải loạt ảnh ông cùng với gia đình tổng thống Duterte, bao gồm vợ Honeylet Avanceña và con gái Kitty, ở Hồng Kông. 

Xuyên suốt chuyến đi không thông báo chính thức này, cả 4 người ăn uống, mua sắm quần áo và dạo phố. Philstar (Philippines) ngày 8-10 dẫn lời trợ lý Go cho biết Tổng thống Duterte cần "nghỉ ngơi" cuối tuần.

Du hí Hồng Kông không đúng lúc, ông Duterte hứng bão chỉ trích - Ảnh 1.

Ông Duterte dạo phố ở Hồng Kông cùng trợ lý Go và các vệ sĩ. Ảnh: Facebook

Tổng thống Duterte đến Hồng Kông nghỉ dưỡng một ngày sau khi nổi lên thông tin tỉ lệ lạm phát Philippines đạt mức cao kỷ lục trong 9 năm qua – chạm mức 6,7% vào tháng 9. Theo đó, giá cả tăng mạnh đối với thực phẩm, nước uống, thuốc lá, điện, nước, nhiên liệu, đồ nội thất, phí dịch vụ nhà hàng…

Du hí Hồng Kông không đúng lúc, ông Duterte hứng bão chỉ trích - Ảnh 2.

Gia đình Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chụp ảnh trong một cửa hàng quần áo ở Hồng Kông. Ảnh: Facebook

Chuyến đi bất ngờ của ông Duterte được tiến hành 3 ngày sau khi ông chủ điện Malacanang đến bệnh viện Cardinal Santos kiểm tra sức khỏe và tiết lộ bệnh Barrett thực quản của ông đã nặng hơn.

Dù vậy, ông vẫn bị nhiều người dùng mạng xã hội chỉ trích vì đến Hồng Kông nghỉ dưỡng trong lúc tỷ lệ lạm phát nước nhà gia tăng, khiến giá cả hàng hóa leo thang.

Du hí Hồng Kông không đúng lúc, ông Duterte hứng bão chỉ trích - Ảnh 3.

Tổng thống Duterte ăn uống cùng vợ con và trợ lý trong một nhà hàng Hồng Kông. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, cũng không ít người dùng mạng bảo vệ Tổng thống Duterte. "Tôi thực sự nghĩ rằng ông Duterte cần có thời gian riêng tư…Ông ấy làm việc quá chăm chỉ. Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng được nghỉ ngơi" – Thư ký truyền thông của Tổng thống Duterte – ông Martin Andanar – khẳng định.

Cao Lực (Theo Philstar)