Du khách không dám đến Trung Quốc

Tin mới

13/08/2013 18:41

(NLĐO) – Lượng du khách đến Trung Quốc năm nay giảm mạnh, chủ yếu do ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.

Tình trạng khói mù ô nhiễm khiến nhiều khách du lịch e ngại khi quyết định đến Trung Quốc. Ông Frano Ilic, nhân viên công ty du lịch tại Đức, cho biết khách du lịch đặt vé đi Trung Quốc tại công ty đã giảm đến 16% trong năm nay.
 
Trung Quốc là nước thu hút khách du lịch đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Pháp và Mỹ. Các chuyên gia cho rằng sự sụt giảm này sẽ còn kéo dài nếu Bắc Kinh không có biện pháp triệt để chấm dứt nạn ô nhiễm.
 
Tình trạng khói mù ô nhiễm khiến nhiều khách du lịch e ngại đến Trung Quốc. Ảnh: AP

Không khí và nguồn nước của Trung Quốc bị ô nhiễm nặng nề khi nền kinh tế phát triển mạnh suốt 3 thập niên qua. Theo Tổng cục Du lịch Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, lượng khách đến nước này đã giảm 5%, rớt xuống dưới 13 triệu người. Nhìn chung, du khách đến từ châu Á, châu Úc, châu Âu và châu Mỹ đều giảm rõ rệt. Lượng khách đến thủ đô Bắc Kinh cũng giảm mạnh 15% trong 6 tháng đầu năm.
 
Ngoài ô nhiễm không khí, hình ảnh của Trung Quốc trong mắt khách du lịch nước ngoài còn "xuống cấp" bởi dịch cúm H7N9,cảnh heo chết trôi trên con sông chính của thành phố Thượng Hải...

Ông Tim Tyrrell, cựu giám đốc Trung tâm Nghiên cứu du lịch tại Đại học bang Arizona - Mỹ, cho rằng vấn đề có thể được giải quyết nếu chính phủ Trung Quốc cố gắng cải thiện chất lượng không khí và tích cực tuyên truyền những kết quả đến du khách quốc tế.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI