Đoạn clip 2 nữ du khách Trung Quốc mặc quần đùi và áo hở bụng nhảy múa "khiêu khích" trước nhà thờ Hồi giáo Masjid Bandaraya đã khiến cộng đồng Hồi giáo bức xúc, buộc ban quản lý nhà thờ này phải hành động.

"Chúng tôi mở cửa chào đón du khách vì muốn giới thiệu vẻ đẹp của Hồi giáo. Tuy nhiên, hành vi mới đây của một số du khách đã làm hoen ố hình ảnh tôn giáo của chúng tôi" - ông Jamal Sakaran, lãnh đạo nhà thờ, chia sẻ.

Du khách Trung Quốc nhảy phản cảm ở chốn linh thiêng - Ảnh 1.

Hình ảnh phản cảm của 2 nữ du khách Trung Quốc trước nhà thờ Hồi giáo Masjid Bandaraya ở Malaysia. Ảnh: Cắt từ clip

Theo Asia News Network ngày 28-6, 2 nữ du khách nói trên là Wan Han, 37 tuổi, và Zhang Na, 25 tuổi. Với hành vi phản cảm nói trên, Wan và Zhang đã bị yêu cầu nộp phạt 25RM (6 USD)/người.

Màn nhảy múa "khiêu khích" nói trên của 2 nữ du khách Trung Quốc diễn ra vào khoảng 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 23-6.

Du khách Trung Quốc nhảy phản cảm ở chốn linh thiêng - Ảnh 2.

Wan Han, 37 tuổi, và Zhang Na, 25 tuổi. Ảnh: Asia News Net Work

Ở một diễn biến khác, một nam hành khách trên chuyến bay đi từ TP Birmingham (Anh) đến đảo Ibiza đã bị hãng Jet2 Airlines (Anh) cấm bay vĩnh viễn vì hành vi "chống đối và gây hấn" trong tình trạng say xỉn.

Được biết, hành khách nói trên cùng với 26 người bạn của ông ta bước lên máy bay trong tình trạng say xỉn sau tiệc chia tay cuộc sống độc thân. Thậm chí, trong nhóm 27 nam hành khách này, có một người bị cấm lên máy bay do quá say xỉn - người phát ngôn của Jet2 cho biết.

Sau khi lên máy bay, 26 người còn lại tiếp tục uống rượu bia và "gây hấn" bất chấp bị "cảnh báo nhiều lần", buộc máy bay phải hạ cánh khẩn xuống TP Toulouse - Pháp. Một hành khách trong nhóm này sau đó đã bị cấm bay vĩnh viễn.

Du khách Trung Quốc nhảy phản cảm ở chốn linh thiêng - Ảnh 3.

Một phi công của hãng JetBlue Airlines (Mỹ) khiến lực lượng và giới chức an ninh hoảng loạn vì báo nhầm rằng máy bay bị cướp quyền kiểm soát. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, theo Daily Mail đưa tin ngày 27-6, một phi công của hãng JetBlue Airlines (Mỹ) đã khiến hành khách, lực lượng và giới chức an ninh hoảng loạn vì báo nhầm với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay đã bị không tặc.

Được biết, vụ việc nói trên xảy ra vào tối 26-6 tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York.

 "Ngay trước lúc khởi hành, chuyến bay 1623 đi từ sân bay JFK New York đến TP Los Angeles gặp sự cố liên quan đến radio, gây ảnh hưởng đến khả năng liên lạc của phi hành đoàn, dẫn đến báo động sai" – người phát ngôn hãng JetBlue chia sẻ.

Du khách Trung Quốc nhảy phản cảm ở chốn linh thiêng - Ảnh 4.

Cảnh sát xuất hiện dày đặc ở sân bay quốc tế JFK (New York) theo sau báo động nhầm của phi công. Ảnh: Twitter

Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lực lượng phản ứng nhanh (SWAT) xuất hiện dày đặc tại sân bay JFK theo sau báo động nhầm của phi công.

Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng được cho là có mặt tại hiện trường.

Du khách Trung Quốc nhảy phản cảm ở chốn linh thiêng - Ảnh 5.

Hành khách bị yêu cầu giơ 2 tay lên trời trong lúc cảnh sát rà soát máy bay. Ảnh: Twitter

Cao Lực (Theo Daily Mail, BBC, New York Post. Fox News, Asia News Network)