Trang Midium hôm 30-3 đưa tin nhóm du khách Trung Quốc đã trải một tấm thảm ở dưới chân bức tượng của nhà soạn kịch vĩ đại Carlo Goldoni, sinh vào thế kỷ XVIII, mà không quan tâm đến ý nghĩa lịch sử của bức tượng này.

Sau đó, họ bày biện bát đũa và nấu nước để... pha mì ăn liền. Khi đã no nê, cả nhóm rửa bát đũa bằng vòi nước công cộng vốn dành cho du khách uống nước.

Du khách Trung Quốc vô tư ăn uống ở di tích Ý - Ảnh 1.

Nhóm du khách Trung Quốc thản nhiên ăn uống dưới chân bức tượng lịch sử Carlo Goldoni. Ảnh: Medium

Du khách Trung Quốc vô tư ăn uống ở di tích Ý - Ảnh 2.

Bức tượng của nhà soạn kịch vĩ đại Carlo Goldoni. Ảnh: Medium

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, một người Ý đã lên tiếng cảnh báo nhóm du khách Trung Quốc rằng những gì họ làm là không phù hợp: "Thật đáng xấu hổ! Các bạn đang ở dưới một di tích lịch sử. Các bạn không thể ăn uống trên đường phố".

Tuy nhiên, do rào cản ngôn ngữ, nhóm du khách dường như không hiểu hoặc cố tình phớt lờ và tiếp tục bữa ăn.

Vụ việc khiến cư dân mạng xã hội Trung Quốc bất bình vì một lần nữa công dân nước họ lại có những hành động "làm mất mặt" khi đi du lịch ở nước ngoài. Những người khác tự hỏi hướng dẫn viên du lịch của nhóm này đã ở đâu trong khi họ làm như vậy.

Quay trở lại năm 2016, một nhóm du khách Trung Quốc cũng gây náo loạn tại một ngôi làng chài yên tĩnh ở khu vực Cinque Terre của Ý khi đuổi bắt những con nhím biển.

Du khách Trung Quốc vô tư ăn uống ở di tích Ý - Ảnh 3.

Một nhóm du khách Trung Quốc đã biểu tình phản đối và hát quốc ca sau khi chuyến tàu chở họ bị trì hoãn vì thời tiết xấu ở TP Thượng Hải. Ảnh: YouTube

Trong khi đó, một nhóm du khách Trung Quốc đã biểu tình phản đối và hát quốc ca sau khi chuyến tàu chở họ bị trì hoãn vì thời tiết xấu ở TP Thượng Hải.

Trang Sina.com hôm 30-3 cho biết nhóm du khách này còn xô đẩy các thành viên thuỷ thủ đoàn. Con tàu dự kiến khởi hành tới TP Nagasaki – Nhật Bản nhưng do sương mù nên bị chậm lịch trình.

Công ty điều hành Norwegian Cruise Line xác nhận sự cố nói trên và cho biết họ đã hoàn trả tiền cho du khách, đồng thời tặng phiếu giảm giá 100 USD.

Đầu năm nay, một nhóm du khách Trung Quốc cũng giận dữ và tổ chức biểu tình sau khi họ bị mắc kẹt tại một sân bay ở Nhật Bản trong 24 giờ do tuyết rơi ở TP Thượng Hải. Một du khách Trung Quốc sau đó bị bắt giam.

Phạm Nghĩa (Theo Medium, SCMP)